1 2 3

SD xe lăn y tế an toàn

Sử dụng xe lăn y tế giúp người bệnh có thể hoạt động thể chất, hưởng không khí trong lành mà còn giúp họ có thể hòa mình vào cuộc sống bình thường. Điều này có lợi tinh thần và thể chất giúp người bệnh mau bình phục sức khỏe hơn.


SD xe lăn y tế an toàn

Sử dụng xe lăn y tế giúp người bệnh có thể hoạt động thể chất, hưởng không khí trong lành mà còn giúp họ có thể hòa mình vào cuộc sống bình thường. Điều này có lợi tinh thần và thể chất giúp người bệnh mau bình phục sức khỏe hơn.

 

Sử dụng một chiếc xe lăn y tế tiêu chuẩn đòi hỏi người bệnh phải có sự phối hợp tốt giữa tay, mắt và kỹ năng sử dụng. Khi điều kiển một chiếc xe lăn hoạt động, điều quan trọng nhất người bệnh phải biết môi trường xung quanh và địa hình để điều kiển như thế nào giúp chiếc xe lăn hoạt động đúng theo ý họ.

 

Một vài lời khuyên an toàn giúp vận hành một chiếc xe lăn vừa an toàn vừa dễ dàng như chúng ta lần đầu đi xe đạp hoặc cởi xe máy vậy.

 

Ngồi đúng tư thế

Khi sử dụng một chiếc xe lăn y tế, người bệnh cần phải ngồi đúng tư thế, nếu xe lăn có dây đai, họ nên đeo nó vào xe lăn để sử dụng an toàn nhấ và kiểm tra đai đã quàng qua đùi chưa. Kiểm tra tư xe đã đặt đúng tư thế chưa, 2 bánh xe lớn và 2 bánh xe nhỏ đã ổn định, kiểm tra xem gác chân đã để đúng chưa.

 

Giữ tất cả các bánh xe trên mặt đất

Vận hành 1 chiếc xe lăn y tế một cách an toàn bằng cách giữ tất cả 4 bánh xe trên mặt đất khi vận hành nó. Không cho xe nghiêng hoặc đang sử dụng tạo thế nghiêng vì điều này có thể gây ra chiếc xe có thể gây ngã cho người bệnh. Giữ cho trọng lượng xe thăng bằng và giữ trọng lượng đúng trọng tâm xe giúp xe được lăn bánh ở tư thế ổn định và an toàn nhất cho người bệnh.

 

Sử dụng các ổ khóa bánh xe

Một trong những bước quan trọng là trước khi cho người bệnh lên xe lăn, là phải khóa bánh xe lớn một cách an toàn. Tìm hiểu cách đặt người bệnh lên xe lăn y tế. Hầu hết các xe lăn y tế đang bán trên thị trường hiện nay đều có khóa bánh xe. Khóa bánh xe là một con lăn có khía giúp giữ vững cho bánh xe không tự chuyển động được khi khóa. Luôn luôn đảm bảo các khóa này an toàn trước khi bạn di chuyển người bệnh lên xe. Sau đó khi đã an toàn rồi thì bạn có thể mỡ khóa con lăn giúp xe có thể lăn bánh an toàn.

 

Hướng dẫn cách sử dụng

Trướ khi cho một người bệnh ngồi trên xe lăn y tế, bạn nên tự mình đặt vị trí của người bệnh. Khi bạn đã biết chắc rằng sử dụng xe lăn an toàn thì lúc đó hãy hướng dẫn người bệnh ngồi trên xe lăn và phải làm cách nào để điều kiển nó. Khi đã hướng dẫn đầy đủ, bạn nên cho họ biết cách lèo lái xe lăn như thế nào là hợp lý và an toàn nhất bao gồm các chướng ngại vật, vỉa hà, con đường, các vết nức, con dốc, lực kéo tay lăn bánh, thắng,...

 

Sử dụng sự hỗ trợ chân

Người bệnh không biết tự nhận thức đầy đủ, trong đó dụng cụ để chân an toàn của xe lăn y tế. Bạn luôn luôn hướng dẫn người bệnh nên đặt chân lên bàn để chân của xe lăn, hoặc có thể sử dụng dây buộc chân nếu người bệnh bị liệt nữa người. Điều này ngăn chặn bàn chân của họ tự trượt ra ngoài và rơi xuống đấy khi xe lăn di chuyển.

 

Hãy sử dụng thiết bị an toàn

Bao gồm sử dụng găng tay bảo vệ khi di chuyển xe. Nên sử dụng loại găng tay bao cho người bệnh có thể ngăn chặn tay đổ mồi hôi. Găng tay có thể giúp khi tay khi đẩy xe không bị trơn trượt mà còn giúp không gây tê hoặc phồng tay khi vận hành xe lăn y tế.

 

Đảm bảo các vật dụng cần thiết

Bao gồm các loại thức ăn, uống uống có thể kèm theo xe lăn. Hãy chọn một xe lăn người bệnh tiêu chuẩn giúp người bệnh có thể hoạt động nhiều giờ trên xe lăn giống như sinh hoạt tại nhà. Hãy giúp người bệnh nơi đặt các vật dụng phù hợp và dễ lấy nhất giúp họ có thể tự sinh hoạt mà không phải phụ thuộc vào một ai khác.

 

đọc thêm: xe lăn y tế đa năng / xe lăn nhôm cao cấp

 

Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008