1 2 3

Trẻ em sử dụng bao nhiêu lượng vitamin là đủ

Trẻ em sử dụng bao nhiêu lượng vitamin là đủ và cần bổ sung nguồn vitamin D để giúp bé hấp thụ canxi vào xương như thế nào


Trẻ em sử dụng bao nhiêu lượng vitamin là đủ

Làm cách nào cung cấp liều lượng vitamin cần thiết cho bé và các trẻ em. Khi sử dụng canxi cho bé thì nên kết hợp thêm vitamin D để canxi dễ dàng hấp thụ cho hệ xương và sức khỏe tốt hơn

 

Theo bạn, trẻ em sử dụng lượng vitamin cần thiết trong 1 ngày là đủ và bạn đã có đủ ý tưởng bổ sung bằng các nguồn khác nhau để cung cấp lượng vitamin cần thiết cho bé. Bạn có thể tìm hiểu qua chuyên gia dinh dưỡng hoặc qua bài viết này cung cấp cho bạn chi tiết hơn.

 

Như nhiều bậc cha mẹ, bạn có thể lo lắng nhiều rằng, con cái của bạn không nhận được đủ dưỡng chất từ thực phẩm - đặc biệt là nếu con bạn là bé ăn kén. Vitamin tổng hợp được bạn mua về cho con bạn liệu có phải là giải pháp tổng thể và nó có thể là đủ cho nhu cầu con bạn hàng ngày?

 

nguồn cung cấp quan trọng vitamin D và canxi cho bé

 

Về vitamin tổng hợp

Một số bậc cha mẹ có cho 1 phần vitamin tổng hợp vào thói quen ăn buổi sáng của các bé, những người khác thì không bao giờ làm, nhưng dù thế nào đi chăng nữa đó là câu hỏi thường gặp các chuyên gia dinh dưỡng liệu như vậy có tốt hơn không.

 

Đa phần không có bất cứ về sự đồng thuận nào về nó - đó là ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng về vitamin tổng hợp khi trẻ em có dấu hiệu của sự thiếu hụt. Những người phản đối cho rằng trẻ em không cần một lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết và nói rằng ngay cả người ăn cầu kỳ các loại thực phẩm cũng không có đủ. Một số người lại nghĩ vitamin tổng hợp dành cho trẻ em cơ bản như là một "chính sách bảo hiểm" có thể lấp đầy khoảng trống của một chế độ ăn uống giúp bé phát triển và lớn khôn.

 

Các ý kiến này được một chuyên gia có uy tín tiếp cận và đánh giá trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Nếu rõ ràng là một đứa trẻ không ăn một chế độ ăn uống mới lạ, họ khuyên chúng ta rằng đó là phương pháp kích thích thói quen ăn uống giúp bé nhận đủ đa vitamin tự nhiên trong thức ăn bao gồm cả canxi và vitamin D. Nếu chúng ta đã kết luận rằng trẻ em đã được làm tốt thì chuyên gia này khẳng định rằng đa vitamin (vitamin tổng hợp) là không cần thiết.

 

Nếu bạn quyết định cho con của bạn một hỗn hợp đa vitamin (theo sự đồng ý của bác sĩ nhi khoa), chọn một trong đó là công thức đặc biệt cho trẻ em, và chắc chắn rằng nó sẽ cung cấp khoảng 100% (không nhiều hơn nữa) RDA (tiêu chuẩn tất cả phản xạ của bé trong vòng vài giây) cho tất cả các vitamin và khoáng chất được liệt kê. Dưới đây là vitamin tổng hợp cho trẻ của một số tổ chức có danh tiếng.

 

Canxi và Vitamin D

Làm cách nào bổ sung vitamin tổng hợp cho bé được các bậc cha mẹ hỏi về nhiều nhất. Đó thật sự là nguồn sữa cần để bổ sung cho bé vì trong những tháng năm đầu đời, sữa là nguồn quan trọng thay thế các nguồn cung cấp canxi và vitamin D quan trọng khác xung quanh. Vì vậy lượng canxi cần bổ sung cho bé bao nhiêu một ngày là đúng và đủ cho sự phát triển xương và thể lực của bé, sau đây là tiêu chuẩn tổng thể có thể giúp ích cho các bà mẹ.

 

Yêu cầu canxi:

- Trẻ từ 1-3 tuổi = 500 mg một ngày

- Trẻ từ 4-8 tuổi = 800 mg một ngày

- Lứa tuổi 9-18 = 1.300 mg một ngày

 

Nếu con của bạn sử dụng thất thường và khó mà kiểm đếm được có thể bổ sung bằng nhiều nguồn thực phẩm giàu canxi hơn vào chế độ ăn uống hàng tuần, và điều này có thể được tư vấn bởi các chuyên gia, bác sĩ, báo đài, tạp chí y khoa danh tiếng.

 

Nếu bạn bổ sung nhiều canxi cho con của bạn, hãy tìm kiếm thêm nguồn cung cấp canxi có thêm vitamin D vì đây là loại vitamin giúp tổng hợp canxi tốt vào hệ xương và sức khỏe của con bạn. Đó là lý do tại sau hàng ngày nên cho bé và trẻ em tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều vào lúc 7h-9h sáng hàng ngày là tốt nhất. Một số người lớn thường cảm thấy choáng váng nhiều hơn, cơ thể sinh mỏi mệt đặc biệt là phụ nữ vì họ ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là nguồn vitamin giúp tổng hợp dung hòa canxi dễ dàng vào cơ thể đặc biệt là hệ xương. Nếu bạn sợ ánh nắng mặt trời làm xấu da hãy tìm kiếm một nguồn bổ sung vitamin D bằng Vitamin D3 hoặc cholecalciferol - một hình thức mạnh nhất của D bằng cách chiếu ánh sáng mặt trời qua chai vào cơ thể của bạn.

 

Sử dụng một loại kẹo nhai chứa canxin có nhiều vị hương khác nhau cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Hoặc có thể sử dụng fomat, sữa chua hoặc có thể sử dụng thuốc nghiền giúp bé tiếp thụ nhiều canxi bổ sung tốt hơn cho sức khỏe.

 

Chất xơ cũng rất quan trọng cho trẻ em: các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp điều chỉnh trọng lượng và tâm trạng, ngăn ngừa bé táo bón. Một nghiên tắt lớn để xác định nên cho bé hấp thụ bao nhiêu chất xơ trong một ngày: tuổi + 5gr. Ví dụ, một đứa trẻ 10 tuổi cần khoảng 15g chất xơ mỗi ngày.

 

Trước hết, cố gắng tăng chất xơ thông qua các loại ngũ cốc thân thiện với trẻ, trái cây, rau. Ngũ cốc ăn sáng chứa chất xơ là loại tốt cho bé dễ dàng làm sạch đường ruột và giúp bé hấp thụ các loại chất dinh dưỡng khác dễ dàng. Nếu con của bạn đang vật lộn với chứng táo bón mãn tính, nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa nhi hoặc chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn bằng cách nào đó ổn định lại đường ruột của bé bằng nhiều cách như bổ sung chất xơ chẳng hạn. Bạn có thể thử một số loại sau đây:

 

- Bột Benefiber

- Nước trái cây + Fibre (10g chất xơ mỗi hộp  450gr)

- Bột inulin (được tìm thấy trong Trader Joe)

 

Cuối cùng một điều không kém: hãy chắc chắn rằng con bạn đánh răng sau khi nhai các viên vitamin. Không để các loại viên hoặc thuốc chứa nhiều vitamin trong tầm với của trẻ. Nếu muốn bổ sung các loại vitamin gì cho trẻ, nên hỏi các bác sĩ khoa nhi hoặc chuyên gia dinh dưỡng giúp chúng ta chăm sóc con cái tốt hơn

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

(sưu tầm và lược dịch)

 

Đọc thêm: máy xông khí dung, máy trị viêm mũi, dụng cụ trị hen suyễn, máy xông hút đàm nhớt cho bé


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008