1 2 3

Hướng dẫn sử dụng giường y tế an toàn

Làm cách nào để chăm sóc người cao tuổi trong gia đình có được sức khỏe tốt nhất. Làm cách nào để giúp người bị bệnh mau hồi phục sức khỏe và lành vết thương? Giường y tế giúp bạn tất cả. Và nó làm được những điều gì?


Hướng dẫn sử dụng giường y tế an toàn

Chăm sóc người bệnh để họ mau bình phục là một điều không dễ nếu chúng ta nắm bắt được nhu cầu thực tế. Trong đó giường y tế hoặc giường điện y tế là một trong những phương tiện tối thiểu cần thiết để chăm sóc tốt giúp họ mau bình phục.

 

Hiện nay, nhu cầu giường y tế chăm sóc cho người già, người bệnh tại nhà, hoặc ở những nhà dưỡng lão, trạm y tế, bệnh viện là rất thiếu thông tin để chọn một loại giường thật sự cần thiết và chuẩn xác. Hiện nay, đã có nhiều báo cáo thực tế là sử dụng giường đúng chất lượng cũng như kết cấu chưa đồng bộ. Đã có một số trường hợp chấn thương nhẹ hoặc không bị thương nghiêm trọng xảy ra và hầu hết đều ở người yếu đuối, người già hoặc người bị đột quỵ.

 

An toàn cho người bệnh hoặc người già

Bệnh nhân có vấn đề về bộ nhớ, tiểu không tự chủ, cơ thể viêm đau, cử động cơ thể không kiểm soát được, hoặc những người rời khỏi giường (như ngồi dậy, trở mình, đứng lên, đi lại) không phải cần một sự giúp đỡ nào. Vậy điều gì có thể thực hiện ngay cho những người già cần được chăm sóc trong lúc không có ai ở cạnh bênh.

 

Để giảm thiểu những tác động xấu và làm cho sức khỏe người bệnh hoặc người già yếu có thể nằm nghĩ dưỡng an toàn, thoải mái ở mọi tư thế thì giường y tế cần thiết phải có những sự đồng bộ, chắc chắn, đa năng, an toàn nhất.

 

Khi sử dụng giường y tế, tất cả các tình trạng vật lý của giường phải được ổn định, hoạt động các bộ phận nhẹ nhàng, chuẩn xác. Không được gây tổn hại thêm bất cứ động tác nào của người bệnh khi họ trở mình, di chuyển đầu, tay, chân và mông, kể cả kết hợp toàn thân.

 

Giường thông thường có điều trị nằm dưỡng cho người bệnh hoặc người già?

Đúng là giường thông thường là thiết kế cho mọi người nằm nghĩ dưỡng. Nhưng đối với những người già yếu, người bệnh tật, người đang bị chấn thương hoặc nằm liệt thì chúng lại chẳng mấy có tác dụng. Có khi càng gây nguy hại hơn chẳng hạn như làm cơ cứng cơ, liệt một số cơ quan, xơ cứng dây chằng, bất tiện cho sức khỏe vì người già họ có hệ hô hấp yếu, không tự chủ xoay chuyển mình hoặc chân dễ dàng..

 

Hơn nữa, giường thông thường không thông thoáng, dễ gây nên các vết loét, vệ sinh rất khó khăn, không di chuyển giường qua lại dễ dàng. Điều bất tiện là giường thông thường không thể tự nâng cao phần đầu giường hoặc nâng chân để cho người bệnh nằm thoải mái được.

 

Đối với giường y tế thì sao?

Giường y tế có đầy đủ các tính năng mà một người bệnh cần phải được hưởng để họ được chăm sóc ở trạng thái thoải mái nhất về tinh thần cũng như về thể chất. Giường y tế giúp cho người chăm sóc dễ dàng tự xoay chuyển người bệnh, vệ sinh, thay quần áo, lau chùi,..

 

Giường y tế có loại nằm nâng đầu giường để nâng mình và đầu, loại nâng mình và chân giúp máu huyết lưu thông dễ dàng. Giường y tế lại có thể lắp thêm bô vệ sinh (kèm theo nệm cũng có chỗ để tháo lắp bô vệ sinh dễ dàng) để thuận tiện cho những người nằm liệt giường như tai biến, gãy xương,..

 

Giường y tế là nhu cầu thiết yếu và không hề gây bất cứ nguy hiểm nào, giường có vay giường chắn ngang để bảo vệ thân thể, giúp người bệnh tự xoay trở mình. Đối với những người chăm sóc thay đồ và vệ sinh cơ thể người bệnh, họ có thể dễ dàng làm những tác vụ này thông qua tay quay nâng người bệnh lên thay đồ vệ sinh người bệnh.

 

Giường y tế còn có thêm bánh xe, giúp người bệnh có thể được di chuyển phơi nắng, di chuyển giường để vệ sinh phòng. Giường y tế còn có gắng cây giăng mùng và truyền dịch dễ dàng và rõ ràng là thuận tiện cho việc chăm sóc người bệnh.

 

Hiện nay, với nhu cầu thay đổi trong cuộc sống, giường điện y tế được sản xuất ra còn giúp đơn giản hóa chăm sóc người bệnh. Hơn nữa giường điện y tế còn giúp người bệnh có được tư thế dễ dàng nhất và chỉ có một thao tác thực hiện là bấm remote để dịch chuyển giường nhẹ nhàng theo phần đầu và mình giúp họ có giấc ngủ và tư thế thoải mái nhất.

 

giường điện y tế Việt Nam

 

Các lợi ích và rủi ro của giường y tế bệnh viện có tay quay

Lợi ích tiềm năng của giường y tế bệnh viện bao gồm:

- Giúp đỡ và và dịch chuyển người bệnh ở mọi tư thế mới dễ dàng

- Cung cấp một tay giữ không cho người bệnh tự ra khỏi giường

- Cung cấp mọi tư thế và cảm giác thoải mái - an ninh

- Giảm nguy cơ bệnh nhân rơi ra khỏi giường khi di chuyển

- Dễ dàng kiểm tra người bệnh và thay quần áo ra giường hàng ngày cho bệnh nhân

- Vệ sinh bệnh nhân dễ dàng và sạch sẽ

 

Rủi ro khi sử dụng giường y tế có tay quay:

- Gây kích động và sức ép về tinh thần khi nghĩ rằng mình đang bệnh và phải sử dụng giường y tế

- Cảm thấy bị cô lập hoặc trong ý tưởng họ là không cần phải hạn chế như thế

- Cảm giác không tự nhiên phải tự thay đồ và thường xuyên đi vệ sinh hàng ngày như những ngày thường.

- Cảm giác ngột ngạt khi phải nằm một mình

 

Nệm chống loét Excell 2000 Apex để trên nệm y tế

 

Nhưng giường y tế đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu chăm sóc thật đặc biệt cho bệnh nhân an toàn

Đa số người bệnh hoặc người già thường có một cảm giác khó thở khi nơi nghĩ dưỡng của họ đặt ngang thân thể. Phổi của người bệnh phải được thở ra vào nhẹ nhàng, điều đó cần phải có một trong những loại giường y tế có thể nâng đầu lên và xxuo61ng theo mỗi góc độ mà người bệnh cảm thấy thoải mái nhất (giường điện y tế chẳng hạn có thể tự bệnh nhân thay đổi tư thế cho mình dễ dàng).

 

Hơn nữa, đa phần người bệnh hoặc người gia cao tuổi thường có chỉ số huyết áp thay đổi liên tục, do đó giường y tế giúp giữ cho huyết áp luôn ổn định vì nó có thể thay đổi tư thế nằm giúp huyết áp và xương cơ khớp hoạt động nhịp nhàng trở lại.

 

Giường y tế hoặc giường điện y tế còn có bánh xe với khóa giúp di chuyển và cố định bệnh nhân rất thuận tiện.

 

Sử dụng hệ thống bô vệ sinh tại giường y tế còn giúp cố định những vết khâu, giúp họ ăn tại chỗ và có thể chuyển mình, giúp giảm đau, dễ hít thở không khí hơn là phải dùng một cái giường bình thường.

 

Người chăm sóc còn dễ dàng thao tác những chức năng dưỡng bệnh cho họ, giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe hơn.

 

Hơn nữa, giường bệnh viện còn giúp cho người bệnh chống lại các vết loét. Trong trường hợp loét rồi, tất nhiên phải sử dụng miếng dáng chống loét và phải sử dụng thêm nệm chống loét giúp không tạo ra các vết thêm (đa phần là loét xương cục, xương bả vai, xương đầu, xương bắp chân).

 

Giường dưỡng bệnh y tế

 

Lên kết hoạch sử dụng giường bệnh y tế:

Bạn có nhiều cách để kiểm soát và giữ gìn thể trạng người bệnh từ các vết thương, sức khỏe phục hồi, điều kiện chăm sóc chu đáo cho người bệnh tốt nhất giúp họ mau chóng trở về cộng đồng bình thường.

 

Quan trọng là bạn chọn loại giường y tế như thế nào? Loại giường y tế 1 tay quay, giường y tế 2 tay quay. Nên chọn thêm giường y tế có bô hay là không.

 

Hiện nay, Y Khoa Kim Minh chúng tôi còn sản xuất và cung cấp giường điện y tế ra thị trường, một loại giường được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam với những kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp những giải pháp và hoàn chỉnh nhu cầu đòi hỏi cho người bệnh.

 

Với những đã đánh giá mức độ quan trọng của giường y tế cần thiết cho người già được chăm sóc chu đáo, người bệnh cần một nơi được dưỡng bệnh tốt nhất. Hi vọng là người nhà đã có thể lên kế hoạch chọn cho mình một loại giường y tế an toàn và chắc chắn nhất, công dụng hữu hiệu nhất cho người thân của mình.

 

Tìm hiểu thêm: xe lăn y tế / xe lăn y tế đa năng / ghế bô vệ sinh / dụng cụ tập phục hồi tai biến

 

Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008