1 2 3

Lợi ích của gừng trong điều trị bệnh thấp khớp

Lợi ích của gừng trong điều trị viêm thấp khớp dạng thấp hoặc viêm đau đa khớp có tác dụng chống viêm, chống tắt nghẽn mạch máu rất tốt nếu dùng đúng cách


Lợi ích của gừng trong điều trị bệnh thấp khớp

Ăn gừng có thực sự làm giảm tình trạng viêm của bệnh viêm khớp?

 

Trong một 8 thực phẩm chữa viêm khớp dạng thấp thì gừng là một dạng thực phẩm chữa bệnh tiêu độc, kháng viêm, chữa đau khớp hiệu quả được dân gian sử dụng từ lâu. Có nhiều cách để dùng gừng, trong đó những cách sau đây có thể nói sử dụng đơn giản và mang tính hiệu quả rất cao

 

Sử dụng gừng như thế nào hợp lý và giúp cho tình trạng viêm khớp giảm đi.

 

Gừng có rất nhiều lợi ích để giảm tình trạng viêm khớp. Gừng là một gia vị đa năng có đặc tính kháng viêm và theo nghiên cứu ban đầu cho thấy nó có thể hữu ích trong việc giảm đau viêm khớp dạng thấp (đau âm ỉ liên tục), và nó cũng là một dạng thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp.

 

Loại gia vị mạnh này được chế biến từ các loại món khai vị đến món tráng miệng. Gừng được tìm thấy khấp nơi và chế biến nhiều loại thức ăn từ các loại rau cho đến hải sản cá thịt.

 

lợi ích của gừng chữa viêm khớp dạng thấp

 

Sau đây là một số cách chế biến giúp cho những người bị viêm khớp dạng thấp cảm thấy dễ chịu và phục hồi chống viêm tốt hơn:

 

- Giấm gừng: dùng giấm gạo + 1 ít đường phèn + 1 củ gừng được lát mỏng cho vào ngâm chung trong 1 tuần hoặc lâu hơi dùng để uống 1 muỗng cà phê nhỏ hàng ngày giúp giảm viêm khớp dạng thấp.

 

- Rượu gừng: 100gr gừng nước trên bếp than cạo bỏ vỏ, thái lát mỏng, 0,5 lít rượu trắng loại tốt đem ngâm chung với gừng khoảng 1 tuần sau dùng mỗi lần 1 chum nhỏ có tác dụng làm ấm dây thần kinh và các khớp, kháng viêm, tiêu trừ độc chất, tăng cường lưu thông máu rất tốt.

 

- Giảm rối loạn tiêu hóa đầy hơi: dùng 1 lát gừng thái mỏng ngâm vào trong ly nước nóng chờ ấm uống.

 

- Trà gừng: gừng nướng trên lửa, sau đó thái lát phơi khô, để dành làm trà gừng đun với ấm nước sôi, rất tốt cho tim mạch và gân cốt, lợi tiểu tiêu trừ viêm khớp.

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

 

Đọc thêm: đèn hồng ngoại, máy trị viêm khớp, máy massage trị liệu Dr Ho


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008