1 2 3

Cách điều trị đau khớp khá dễ là đây chứ đâu

Chữa đau khớp, đau đa khớp, đa nhứt toàn thân với nguyên liệu mua từ chợ khá dễ làm mà chữa dứt cơn đau hành hạ nhanh cho bạn và người thân là đây chứ đâu..


Cách điều trị đau khớp khá dễ là đây chứ đâu

Đau khớp gối, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau toàn cột sống có thể chữa khá dễ dàng nếu bạn đọc được bài viết này của Y Khoa Kim Minh. Chúng tôi xin giới thiệu cho quý độc giả nghiên cứu và thực nghiệm thử nhé.

Máy châm cứu bằng kim

Máy massage miếng dán xung điện Dr Phone 8 miếng dán

Chuyện đau khớp, đau cột sống hay đau nhức toàn thân chúng tôi không phải diễn giải nữa, chúng ta đi vào chi tiết cách chữa bệnh này bằng các bài thuốc dân gian mà không cần bỏ ra nhiều chi phí, thời gian, ai cũng có thể làm được.

Nếu bạn nghĩ châm cứu là có thể giúp giải quyết tốt và thuyên giảm bệnh đau khớp, đau nhứt toàn thân, nhưng theo tôi, nó chẳng giải quyết dứt điểm. Châm cứu chỉ giải quyết một chiều của căn bệnh liên quan đến đau nhứt xương khớp này, nó còn phải liên quan đến thuốc uống vào cơ thể bạn như giãn cơ, lưu dẫn tăng tuần hoàn máu, tạo sụn, tạo độ nhầy tại các khớp..Máy móc vật lý trị liệu chỉ là một phần của vấn đề điều trị, căn bản là bạn phải biết một số loại thực phẩm ăn uống hoặc thuốc uống giúp điều trị bệnh đau khớp, đau nhứt đa khớp tốt hơn.

Chua dau khop kha de bang chan ga, dau phong, dau bap Y Khoa Kim Minh
Ảnh: Bệnh đau khớp liên quan đến chất nhầy ở khớp giảm quá mức, máu nuôi khớp giảm

Thực phẩm giúp loại bỏ đau khớp khá dễ dàng

1. Đậu bắp chữa đau khớp

Đậu bắp có thể giúp tăng chất nhầy chất nhớt nuôi dưỡng khớp và giảm đau. Vì sao tôi lại nói thế, khi tìm hiểu kỹ thì hồng cầu máu được sinh ra từ tuyến thượng thận (kiểm tra tuyến thượng thận bằng thông số này: Urobilinogen), chỉ số này liên quan đến khả năng kháng sinh hồng cầu máu hay còn gọi là giảm khả năng sinh hồng cầu máu từ tủy sống đến tuyến thượng thận.

dau bap chua dau khop, dau nhut da kho Y Khoa Kim Minh - benh dau nhut da khop
Ảnh: Đậu bắp thái lát ngâm nước nóng qua đêm uống chữa đau khớp

Vì vậy, khi những người có chỉ số kháng hồng cầu máu (giảm tỷ lệ sinh hồng cầu máu) thường liên quan đến đau khớp hoặc đau nhứt đa khớp cơ thể. Bạn để ý, những người bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp thấp, lớn tuổi thường liên quan đến giảm chức năng sinh sản hồng cầu máu từ tuyến thượng thận.

Khi hồng cầu máu giảm thì khả năng hấp thụ hồng cầu máu và chất tạo nhày từ sụn các khớp giảm đi một cách rõ rệt, chất nhày này khi không có hồng cầu máu dễ mất hoặc khô đi nhanh hơn bình thường. Vì thế, có thể chữa bệnh khớp cho những người bị thiếu hụt hồng cầu máu như sau: đi đo lượng hồng cầu trong máu và làm cách nào đó giúp tăng hồng cầu trong máu, uống thuốc bổ máu có vi lượng sắt (Fe),..khi đó mới thực hiện được cách điều trị đau khớp bằng đậu bắp này.

Cách làm nước đậu bắp giúp tăng chất nhầy trong khớp như sau:

- Đậu bắp tươi khoảng 5-10 trái đem rửa sạch và để khô

- Lấy 1 ly nước nóng để sẵn

- Thời gian thực hiện vào lúc tối

- Đem bào hoặc thái lát mỏng tất cả số đậu bắp trên bỏ vào ly nước nóng sau đó đậy lại để qua đem

- Sáng sớm uống nước đậu bắp ra chất nhớt này 

- Thực hiện khoảng 2 tuần đến 1 tháng bạn sẽ thấy rõ chứng đau khớp giảm rõ

Khi chất nhớt của đậu bắp được lấy ra uống vào cơ thể, hồng cầu máu sẽ kết hợp với chất nhớt này nhanh chóng tạo ra độ nhầy bù đắp vào chất nhầy thiếu hụt của các khớp trong cơ thể. Đây là cách bổ sung chất nhầy cho khớp.

(lưu ý rằng: chỉ thực hiện với những người có chỉ số hồng cầu trong máu ở mức bình thường - đi bệnh viện đo chỉ số hồng cầu máu. Nếu chỉ số hồng cầu trong máu thấp hơn bình thường thì cách này không hiệu quả)

2. Chữa đau khớp bằng chân gà, đậu phộng (lạc)

Chính người viết bài này đã thực hiện cách hầm chân gà với đậu phộng (lạc) sử dụng sau một tuần cảm thấy đau khớp, khô khớp (kêu cắc cắc) giảm rõ rệt. Không biết giải thích như thế nào về cách này nhưng nói chung là có kết quả và thực hiện khá dễ.

Chua dau khop, dau nhut toan than bang chan ga + dau phong lac + dau den xanh long Y khoa Kim Minh
Ảnh: Chữa đau khớp gối, đau nhứt toàn thân bằng chân gà + đậu phộng (lạc)

Cách thực hiện như sau:

- Mua khoảng 6-8 chân gà (chân gà công nghiệp càng tốt)

- Nữa chén đậu phộng (lạc), người miền bắc gọi là chén là bát

- Nếu thận yếu thì thêm 5 thìa đậu đen xanh lòng (thìa cà phê)

Chân gà thì để nghuyên cũng được, cắt khúc cũng được, đập tơi cũng được

Đậu phộng để nguyên hạt cũng được, đem đi dã xơ trong cối cũng được

Đậu đen đem đi nấu chung cũng được hoặc rang sơ qua đi nấu cũng được

Bạn cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi và sau đó để lửa riu riu khoảng 3-4 tiếng đồng hồ là được, nếu bạn hầm thêm thời gian lâu hơn nữa càng tốt.

Sau đó, cứ lấy nước mà uống, bạn sẽ thấy khớp của mình giảm đau rõ rệt, không còn những cơ đau như cắt, đau buốt, đau ê ẩm mỗi đêm khi nhiệt độ môi trường đi xuống.

3. Sử dụng lá vối uống hàng ngày chữa đau khớp

Bạn cũng có thể sử dụng lá vối khô, lá vối tươi nấu nước uống như nước trà hàng ngày giúp giảm đau khớp, giảm mỡ máu (mỡ máu cũng là một nguyên nhân gây đau khớp), giảm đường trong máu, làm sạch gan,..

4. Chữa đau khớp bằng ngải cứu:

Bạn cũng có thể sử dụng ngải cứu dạng làm thành cây (thành phẩm) đốt lên và hơ đốt khoảng cách 1 đốt ngón tay và cứ hơ chậm chạy quanh vùng đau, dây gân, dây chằng, lòng bàn tay, lòng bàn tay cũng chúng tăng cường lưu thông máu, giảm đau khớp

Chua dau khop bang nhang ngai cuu Y Khoa Kim Minh
Ảnh: Chữa đau khớp, thuyên tắt huyệt đạo bằng nhang ngải cứu

5. Chữa đau cột sống, dính khớp cột sống bằng giường kéo cột sống điện

Bệnh đau khớp, đau cột sống, dính cột sống, đau dây thần kinh liên sườn, gù cột sống, cong cột sống xảy ra khá nhiều đặc biệt đối với những người ngồi làm việc văn phòng, làm việc nặng ngày nay.

Bạn có thể sử dụng giường kéo giãn cột sống bằng điện điều trị thoát vị đĩa đệm, dính cột sống, đau thần kinh liên sườn, cong cột sống này khá dễ dàng.

Riêng bệnh thoát vị đĩa đệm, cong cột sống, dính cột sống, bạn nên sử dụng thêm nhang ngải cứu đốt di chuyển theo cột sống, khớp cột sống và dây thần kinh dọc cột sống sẽ giúp giảm nhanh bệnh này. Đĩa đệm lồi có thể rút vào nhanh đối với một số bạn bị cong cột sống, thoái vị đĩa đệm..

Y Khoa Kim Minh

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008