1 2 3

Uống sữa có thể làm chậm viêm khớp ở phụ nữ

Uống sữa có thể làm chậm viêm khớp đầu gối ở phụ nữ nhưng tác dụng tương tự đã không tìm thấy ở nam giới. Nhưng sử dụng nhiều phomat làm ra từ sữa lại làm cho chứng viêm khớp gối trở nên trầm trọng hơn.


Uống sữa có thể làm chậm viêm khớp ở phụ nữ

Uống sữa có thể làm chậm quá trình viêm khớp gối ở phụ nữ

 

Sữa có thể là một vũ khí hữu ích với bệnh viêm khớp đầu gối cho phụ nữ, nhưng cũng không thể nói loại phô mai làm ra từ sữa có thể, chuyện này lại khác. Một nghiên cứu cho biết.

 

Càng ít chất béo hoặc phụ nữ uống sữa không béo, làm tiến triển bệnh viêm xương khớp chậm hơn cho đầu gối, theo nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Tim quốc gia Mỹ. Tuy nhiên,tiêu thụ sữa không cho thất lợi ích tương tự cho nam giới.

 

Các nhà nghiên cứu do tiến sĩ Bing Lu của Bringham và Bệnh viện phụ nữ Boston cũng cho thất ăn một lượng cao phomat có tác dụng ngược lại, làm tăng tốc sự tiến triển của viêm khớp đầu gối ở phụ nữ.

 

Nhưng sử dụng nhiều lượng yourout làm từ sữa chua lại không ảnh hưởng đến viêm khớp gối của người phụ nữa hoặc nam giới, nghiên cứu này cho thấp.

 

Viêm xương khớp là căn bệnh hàng đầu của chứng viêm xương khớp ảnh hưởng đến gần 27 triệu người Mỹ tuổi từ 25 trở lên, các nhà nghiên cứu cần lưu ý, và viêm khớp đầu gối có xu hướng phổ biến hơn và nghiêm trọng hơn ở phụ nữ.

 

Nghiên cứu, được công bố ngày 07/04/2014, đã nghiên cứu về tác động của lượng sữa trong sự tiến triển của bệnh viêm khớp đầu gối. Lu cho biết trong một thông báo trên tạp chí. Ông tin rằng, dựa trên những phát hiện và những nguyên nhân khác, tiêu thụ sữa đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành sức khỏe của xương.

 

Nghiên cứu mới có liên quan đến 1.260 phụ nữ và gần 900 người có chứng viêm khớp đầu gối và những người này cung cấp thông tin về thói quen ăn uống của họ. Đầu gối của họ được đánh giá và lúc bắt đầu nghiên cứu một lần nữa ở thời gian là sau 12, 24, 36 và 48 tháng sau đó.

 

Trong khi nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa lượng sữa và sức khỏe đầu gối, nó không thể chứng minh hiệu quả  và nguyên nhân.

 

"Những phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng những phụ nữ thường xuyên uống sữa có thể làm giảm sự tiến triển của viêm xương khớp. Nghiên cứu sâu hơn về lượng sữa và sự chậm trễ trong tiến trình viêm xương khớp là cần thiết" Lưu kết luận trong thông cáo báo chí.

 

Hai chuyên gia dinh dưỡng cho rằng sữa có thể có một vai trò trong việc duy trì đầu gối khỏe mạnh.

 

"Chắc cần nhiều nghiên cứu hơn là cần thiết, nhưng nó cũng sẽ là hợp lý để khuyến cáo phụ nữ có viêm xương khớp để xem xét uống sữa không béo là một trong những công cụ tốt hơn chống lại sự tiến triển của căn bệnh này". Christine Santori, một chuyên gia dinh dưỡng đã nói trên chương trình Trung tâm Quản lý Trọng lượng tại Bệnh viện Syosset trong Syosset, NY.

 

Mralo Mittler là một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm y tế trẻ em Cohen New York, ở New Hyde Park, New York, cô ấy nói rằng: "sữa từ lâu đã được biết là đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương. Nó chức các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như phốt pho, can xi, protein và bổ sung vitamin D cần thiết cho cuộc sống hàng ngày".

 

Theo Mittler, " thành phần sữa thực sự cho phép nó đóng một vai trò phòng ngừa viêm xương khớp tiến triển vẫn cần được khám phá. Nó cũng quan trọng cần lưu ý rằng nó không phải là sữa nhưng sữa ít chất béo và không chất béo có hiệu quả trong sự chậm trễ tiến triển bệnh viêm xương khớp".

 

Cô ấy nói rằng vai trò của estrogen trong sức khỏe người phụ nữ có thể giúp giải thích tại sao lượng sữa dường như để giúp trạnh bênh viêm khớp ở đầu gối của phụ nữ nhưng không giúp gì cho đàn ông căn bệnh này. Canxi cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương ở phụ nữ theo một cách khác hơn là cho nam giới, bà nói thêm.

 

Theo Mittler, hàm lượng chất béo cao của pho mát có thể giải thích lý do tại sao thực phẩm này thực sự tăng tốc độ viêm khớp đầu gối tiến triển.

 

Sntori thêm rằng, uống sữa không phải là con đường duy nhất làm cho đầu gối khỏe mạnh. "Có những cách thức bạn có thể làm giảm các triệu chứng", cô nói. "Quan trọng nhất là duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh không chỉ để giảm áp lực lên các khớp gối mà còn để giảm tác động của viêm mô mỡ. Tiêu thụ thêm vitamin C để sản xuấ sụn cũng như các acid béo omega-3, chất chống oxy hóa và các chất chống viêm khác cũng có lợi".


Đọc thêm: máy massage Dr Ho / máy massage xung điện / máy bó thuốc trị liệu

 

Y Khoa Kim Minh

(sưu tầm - lược dịch)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008