1 2 3

Bệnh viên khớp điều trị dứt nếu biết nguyên nhân

Bênh viêm khớp hay đau nhứt viêm đa khớp có nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn tìm hiểu nguyên nhân có thể bạn sẽ điều trị dứt căn bệnh viêm đau đa khớp.


Bệnh viên khớp điều trị dứt nếu biết nguyên nhân

Bênh viêm khớp hay đau nhứt viêm đa khớp có nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn tìm hiểu nguyên nhân có thể bạn sẽ điều trị dứt căn bệnh viêm đau đa khớp.

Viêm đa khớp là căn bệnh mạn tính gây nhiều đau khổ cho những người tuổi từ 40 trở lên nhưng ngày nay bệnh đau viêm khớp đang ngày càng trẻ hóa đến nổi tuổi từ 30 đã có những triệu chứng này. Những rối loại về thực phẩm, lối sống, lười vận động thể thao, bệnh tiểu đường, huyết áp đều có liên quan trực tiếp đến căn bệnh này.

Nhiều người không biết tại sao nguyên nhân gây ra bệnh viêm đa khớp và thật sự sử dụng thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh có ngăn ngừa chúng mãi mãi hay sử dụng thuốc tây y sẽ làm ảnh hưởng đến huyết áp, mạch máu, giòn mục xương, suy gan thận và bệnh tiểu đường.

Bài viết này chúng tôi đưa ra một số giải thích cho biết rằng đây là những nguyên nhân căn bản gây ra căn bệnh này để giúp bạn hiểu rõ hơn và ngăn ngừa căn bệnh này sớm nhất có thể.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm đau đa khớp

Thường xuyên đi ngoài trời mua nắng và đêm khuya

Nếu bạn nói rắng bạn có đủ sức khỏe để đi ngoài môi trường nắng gió và đêm khuya một cách dễ dàng, không có một bất kỳ vấn đề nào xảy đến cơ thể do đó họ không cần phải bảo hộ họ như áo ấm, nón đội đầu hay khẩu trang y tế... Đúng vậy, đó là lúc tuổi còn trẻ, nhưng đến khi có tuổi, những ảnh hưởng của khí hàn sẽ làm thay đổi sâu sắc sức khỏe của họ đến tuổi 40 trở đi. Những ảnh hưởng dễ thấy đó là thận  làm việc kém hơn, dễ đau khớp gối và đau lưng, dễ bị cảm lạnh hơn khi thời tiết thay đổi.

Huyết áp thấp

Huyết áp thấp thông thường là do cơ địa. Huyết áp thấp gây ra những bất lợi cho cơ thể như dễ chóng mặt, bồn nôn, choáng. Huyết áp thấp là do mạch máu quá nhỏ khó vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy nuôi tế bào cơ thể. Người huyết áp thấp dễ bị bệnh cảm, lạnh tay chân, đỗ mồ hôi, da mặt dễ khô và nám. Huyết áp thấy cũng gây ra tình trạng thiếu silicon ở các khớp từ đó gây ra các chứng như đau viêm khớp dễ dàng hơn đặc biệt khi có tuổi.

Có thể do rối loạn chuyển hóa

Bệnh đau viêm khớp cũng phải nhắc đến tình trạng cơ thể rối loạn chuyển hóa, trong đó rối loại chuyển hóa protein đạm và chất béo. Rối loạn chuyển hóa là cơ thể không chuyển hóa hết những chất dinh dưỡng thành năng lượng cũng như lưu trữ tạo ra cơ bắp, nó tồn tại ngay trong nội tại của hệ tuần hoàn máu, từ đó nó tạo ra các chất axit vô cơ bám vào thành mạch máu và các khớp từ đó làm khô cứng chất nhày silicon. Đa số những người ăn quá mặn, anh nhiều chất béo, ăn nhiều đạm động vật dễ bị chứng viêm đau khớp khi tuổi trên 40

Bệnh viêm đau đa khớp mạn tính

Suy thận âm gây ra

Suy thận âm gây ra đau khớp và đau lưng là cho người bệnh khó ngủ, lạnh tay chân là do tuyến thượng thận làm việc kém. Suy thận âm có thể làm tổn hại các khớp chi và đĩa đệm, dễ gây các biến chứng về tim mạch và tiểu đường.

Chế độ ăn uống không đúng cách

Nếu chế độ ăn uống không hợp lý như uống quá nhiều bia rượu, anh nhiều chất béo, đạm động vật, ăn uống chế độ nhiều muối quá mặn sẽ gây tổn thương các khớp và lớp nhày của khớp. Ăn uống không lành mạnh khi đó sẽ làm gia tăng nồng độ cholesterol cao trong máu, đồng thời cơ thể sẽ lưu trữ những chất này thành triclyceride mà chúng thường trập trung ở vùng bụng. Rối loạn chuyển hóa khi có nghĩa là Lipid máu sẽ chuyển hóa kém dễ gây tiểu đường, thận, gan, tăng huyết áp. Bệnh viêm đau khớp mãn tính khi đó trở thành bệnh cơ hội cho các rối loạn biến chứng kèm theo. Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ ngăn ngừa bệnh viêm đau đa khớp sau này.

Benh dau khop man tinh

Lười vận động:

Lười vận động sẽ làm cho chất đạm và chất béo không được chuyển hóa thành năng lượng và tạo cơ cho cơ thể. Không tập thể dục sẽ gây rối loạn chuyển hóa Lipid, làm gia tăng triclyceride trong cơ thể tập trung tại vòng bụng. Nó cũng giống như trường hợp ăn uống quá nhiều đạm và dưỡng chất từ đó gây ra các bệnh như huyết áp, tiểu đường, suy gan, suy thận và tạo cơ hội cho viêm đa khớp khi bước qua tuổi 40. Những người tiểu đường tuổi từ 30 dễ bị đau khớp hơn.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây ra nhiều biến chứng trong đó có cao huyết áp và suy thận. Nếu chúng ta không vận động cơ thể như tập thể dục hàng ngày từ 30 phút trở lên thì những chất dinh dưỡng ăn vào hàng ngày khó được chuyển hóa thành năng lượng và tạo cơ bắp. Chất dinh dưỡng này cứ di chuyển trong hệ thống tuần hoàn máu, khi đó thận sẽ bị lọc liên tục dễ bị tổn thương màn thận (nước tiểu có màu vàng đục thậm chí màu đục như máu), một lượng chất đạm này lâu ngày sẽ bám vào các silicon khớp gây xơ cứng sụn khớp từ đó cản trở hoạt động linh động của khớp.

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây ra các biến chứng và các loại bệnh cơ hội khác kèm theo. Phòng ngừa ngăn chặn bằng cách cân bằng lối sống, ăn uống, ít bị stress, thể thao sẽ không bị bệnh tiểu đường. Tìm kiếm một máy đo đường huyết hay còn gọi là máy đo tiểu đường tốt để ít nhất 1 tháng kiểm tra 1 lần lượng đường trong máu để tầm soát căn bệnh nguy hiểm này.

Làm việc quá sức từ lúc còn trẻ

Làm việc quá sức từ lúc trẻ sẽ gây hại về khớp cho cơ thể làm cho sự quá tải của hệ vận động và chuyển hóa năng lượng. Làm việc vận động quá sức dễ bị lão hóa cơ, lão hóa chất sụn ở đầu khớp. Khi về già sẽ bị các chứng bệnh viêm đau khớp và đau lưng. Vận động sức lực đúng với bản chất cơ thể sẽ ngăn chặn các căn bệnh về khớp sau này đặc biệt là bệnh đau cột sống và đau gối.

Căng thẳng stress

Căng thẳng stress dễ gây ức chế thần kinh làm tăng nồng độ cholesterol trong máu dễ gây các vấn đề tắt nghẽn máu cục bộ và làm loạn nhịp tim mạch. Stress còn dễ gây bệnh tiểu đường, làm tăng lượng đường trong máu và rối loạn về cơ bắp. Từ các loại bệnh trên sẽ ảnh hướng đến dây thần kinh và điều hòa máu nuôi tổ chức cơ bắp và xương khớp cũng gây đau viêm khớp mạn tính.

Làm cách nào để giảm viêm đa khớp mạn tính

Bệnh viêm đau khớp mạn tính gây căng thẳng thần kinh và mất ngủ, suy kiệt sức khỏe. Đau viêm khớp khớp thường liên quan đến bệnh tim mạch và thận.

Giảm viêm đau khớp là ưu tiên hàng đầu cần chữa trị. Hiện nay, các bác sĩ và nhà vật lý trị liệu có chuyên môn khuyên chúng ta nên vận động nhẹ và đúng cách sẽ giúp giảm bệnh viêm đau khớp mạn tính giúp cho hệ thần kinh trung ương không còn bị cưỡng bức do áp lực cơn đau gây nên.

Một số biện pháp phòng ngừa bệnh viêm đau khớp mạn tính

- Ăn uống lành mạnh, không sử dụng nhiều muối, đạm động vật, chất béo no, bão hòa (trans), uống nhiều nước.

- Thường xuyên vận động cơ thể bằng các bài tập đi bộ, bơi lội, đạp xe,..

- Không căn thẳng thần kinh stress, nghĩ ngơi hợp lý

- Sử dụng máy massage xung điện Dr Ho

- Sử dụng máy massage xung điện Aukewel 4 miếng hoặc 8 miếng dán hoặc các loại máy khác có liên quan đến kích thích tăng tuần hoàn máu nuôi tế bào cơ thể.

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008