1 2 3

Tok Sen, liệu pháp chữa bệnh bằng bộ gõ của Thái Lan

Tok Sen trong tiếng Thái có nghĩa là cất cánh năng lượng, mang kỹ thuật của bộ gõ để làm thông suốt năng lượng bị chặn. Liệu pháp chữa bệnh bằng bộ gõ Tok Sen giúp thông máu, phục hồi bệnh cơ xưởng khớp thần kinh được truyền rộng ra khắp thế giới.


Tok Sen, liệu pháp chữa bệnh bằng bộ gõ của Thái Lan

Tok Sen trong tiếng Thái có nghĩa là cất cánh năng lượng, mang kỹ thuật của bộ gõ để làm thông suốt năng lượng bị chặn. Liệu pháp chữa bệnh bằng bộ gõ Tok Sen giúp thông máu, phục hồi bệnh cơ xưởng khớp thần kinh được truyền rộng ra khắp thế giới.

Người Việt chúng ta đã quá quen thuộc với các kiểu massage truyền thống và các loại dụng cụ, máy massage hỗ trợ cho người đau nhức cơ xương khớp. Nhưng thuật ngữ Tok Sen hình như bắt đầu manh nha tại Việt Nam gần đây, mang lại những trải nghiệm khó quên bởi kỹ thuật, liệu pháp điều trị đột phá giúp tăng cường sức khoẻ, tăng đề kháng, giảm đau bệnh tật, đặc biệt bệnh thần kinh và bệnh cơ xương khớp.

Tok Sen là gì?

Tok Sen là một thuật ngữ của bộ gõ gồm búa gỗ và đục gỗ thiết kế hài hoà, tạo ra một sự kích thích, khơi lại dòng chảy của năng lượng bị tắt nghẽn trong cơ thể. Điều ngạc nhiên thật sự là khi gõ Tok Sen, nó phát ra âm thanh như anh thợ mộc chỉnh chu sản phẩm nghệ thuật của mình, nhưng âm thanh và từ nhác búa gỗ thông qua cây đục gỗ lại kích thích huyệt cơ, huyệt đạo thông mạch, mềm gân, giảm ngay sự tắt nghẽn đau buốt có từ bấy lâu, và làm dịu nhanh  những cơ đau ấy, thật sự, tức thì trong thời gian ngắn hiếm thấy.

Trị đau cổ vai gáy bằng bộ gõ Tok Sen - Y Khoa Kim Minh
Tok Sen, bộ gõ truyền thống ngàn năm của Thái Lan

Tok Sen là phương pháp massage liên quan đến y học cổ truyền Thái Lan, nó tạo ra sự rung động, đàn hồi và tuỳ theo vùng tắt nghẽ sẽ có âm thanh trong hay đục và người kinh nghiệm điều trị Tok Sen sẽ hiểu vấn đề gây đau tắt nghẽn sẽ phải điều trị cho khách hàng của mình như thế nào. Việc gõ Tok Sen bằng búa đục gỗ tạo áp lực thủ công, đè nén trực tiếp vào các đường gân, huyệt đạo, nhóm cơ bị tắt nghẽn, làm thoát năng lượng, với độ nẩy không tạo áp lực âm giúp các nơi này mềm mại, tiếng sâu dần vào bên trong sự tắt nghẽn để giải thoát cơ đau, chữa lành cho chúng ta từ bên trong, sâu bên trong, ra đến bên ngoài.

Sơ đồ kinh mạch chính của con người liên quan đến huyệt đạo bàn chân - Y Khoa Kim Minh
Tok Sen, liệu pháp chữa bệnh từ gốc
Các huyệt đạo chữa bệnh bằng bộ gõ Tok Sen - Y Khoa Kim Minh
Các kinh mạch chính chữa bằng liệu pháp Tok Sen

Tại sao phải chữa bệnh bằng liệu pháp masasge Tok Sen

Đơn giản của liệu pháp massasge Tok Sen Thái Lan là mang đến cho chúng ta sự thiền định, sự thư giãn và tiếp nhận năng lượng từ sâu bên trong chúng ta và cảm nhận luồng chảy năng lượng đang đượng khơi thông rõ nét qua từ nhát búa đục gỗ. Bẳng cảm thấy một sự kích thích vô bờ từ tâm khảm, năng lượng cơ thể được mở ra bằng sự ki1h hoạt, nó đi tuần hoàn trở lại khắp cơ thể, luồng máu nóng được thông chảy từ tim đi mọi ngóc ngách, nơi được khơi thông bằng sự kích hoạt phản hồi của búa đục Tok Sen lên cơ thể.

Kỹ thuật kích thích điểm vào tất cả các huyệt đạo tắt nghẽn trên khắp cơ thể như liệu pháp massage tự nhiên, rất độc đáo và cung cấp một giá trị gì đó, khác biệt, nhưng rõ ràng hơn so với những kỹ thuật masage xoa bóp, đấm bóp, kích thích điện của những phương pháp masage khác mang lại. Bạn sẽ thấy một sự làm cơ thể, làm sạch linh hồn, cảm nhận sự thay đổi kỳ diệu của liệu pháp chữa bệnh bằng Tok Sen giải thoát cơn đau và làm trạng thái tinh thần hiền hoà hơn bao giờ hết.

Tok Sen giúp lợi gì cho cơ thể bạn sau điều trị?

Tok Sen, liệu pháp masasge điều trị giảm đau của các nhà sư Thái Lan cho phép nhà trị liệu loại bỏ đi các cơn đau bị tắt nghẽn bằng kỹ thuật đánh búa chạm cây đục gỗ vào cơ thể, tạo ra các sóng rung động xâm nhập vào mô và dây thần kinh tuỳ vùng vị trí. Kỹ thuật độc đáo này có thể thay đổi điểm kích thích nhanh hơn bấm huyệt hay masage xoa bóp bằng tay và có thể thay đổi độ nông sâu của lực va chạm mà không có bất kỳ sự bất lợi nào cho cơ thể.

Tuỳ vào vùng gõ của cơ thể (bạn biết điều này) mà xung năng lượng dư chấn được truyền tải đi sâu, rung động đủ lớn để kích thích để mở huyệt đạo, làm giãn cơ bắp, kéo căng gân và dây chằng cũng như giúp hệ thống xương khớp, cơ quan nội tạng được phục hồi mạnh mẽ, loại bỏ bệnh tật đau đớn nhanh hơn.

Chỉ cần một vài ưu điểm của phương pháp điều trị Tok Sen cổ đại này là giúp tăng lưu thông máu, giải phóng các cơ bắp bị bó cứng chặt, cải thiện các chứng năng của thần kinh vận động và nhiều thức khác. Chức năng chính của cách điều trị bộ gõ Tok Sen này liên quan nhiều đến gân và đặc biệt là kinh tuyến gân chạy từ đỉnh đầu, chạy dọc sóng lưng, qua hệ thống thần kinh gân ngoài của cơ chân và chạy xuống đầu các khớp ngón chân.

Điều trị thích hợp đòi hỏi phải sử dụng các dụng cụ bằng gỗ đặc biệt để rung các khu vực thích hợp trên cơ thể. Điều này giúp sự tắt nghẽn thần kinh của kinh tuyến giảm hẳn khi điều trị chính xác, giúp nới lỏng gân và cơ cải thiện sự lưu thông máu, bạch huyết thải độc cơ thể.

Cách sử dụng bộ gõ Tok Sen điều trị đau nhức cơ xương khớp - Y Khoa Kim Minh
Hiệu quả giảm đau nhanh và hồi phục sức khoẻ với Tok Sen

Làm cách nào để sử dụng bộ gõ Tok Sen này?

Có nhiều cách điều khiển bộ gõ Tok Sen vào huyệt đạo, thần kinh, cơ khớp của người bệnh, tuỳ theo độ nông sâu, tuỳ theo vùng điều trị tích cực một huyệt đạo hay lan toả mà chúng ta có thể điều kiển sao cho hợp lý tạo cảm giác thích thú cho người điều trị. Bạn có thể gõ 1 nhịp dài mạnh dứt khoát, một nhịp ngắn, nhịp 2, nhịp 3 liên tục 1 lúc hoặc 1 nhịp dà hơn 5 nhịp.

Các búa và chày (đục) gỗ có kích thước, mẫu mã khác nhau sẽ sử dụng các vùng cơ thể khác nhau. Ví dụ như ngón tay, khớp ngón tay, khớp ngón chân, vùng đầu, vùng sau ót cổ, vùng cánh tay, vùng lưng.. Điều dễ biết cách nhìn nhận vùng đau là định hướng huyệt đạo bị tắt nghẽn là hỏi trực tiếp họ và từ đó phán đoán ra sự việc gây đau.

Điều trị theo phương pháp này bao lâu? Theo tôi thấy rằng, có khả năng người bệnh sẽ bị nghiện phương pháp điều trị Tok Sen này hơn so với các phương pháp massage truyền thống, bởi nó là sự cộng hưởng của âm thanh và nhịp điệu gõ kết hợp tần số rung động tạo ra sự thư giãn cơ, thông máu, sự kéo căng của dây chằng, gân khớp phục hồi nhanh cũng như giảm đau một cách hiệu quả sau điều trị.

Tok Sen Massage có công dụng gì?

Có một câu hỏi đặt ra: là liệu đường gân người bệnh có thể làm trẻ lại và mạnh như gân em bé?

Nói về gân em bé và gân trẻ em độ tuổi dưới 18 thì thật tuyệt vời, nó có cấu trúc mềm dẻo, cấu trúc xương trơn tru, cơ bắp linh hoạt, các động mạch, kinh mạch, dây thần kinh đều hiện rõ nổi trội. Điều này cho phép tất cả các lớp cơ thể được nuôi dưỡng đúng cách và hoạt động đúng.

Kỹ thuật masage Tok Sen tạo ra tạo ra một phương pháp, nền tảng kỹ thuật độc đáo kích thích các cơ quan, cơ bắp, đường gân, đường kinh tuyến trong cơ thể để chúng hoạt động trở lại, cơ thể thật sự khoẻ mạnh. Một cơ thể khoẻ mạnh luôn lên quan đến gân, trong khi các gân lại liên quan đến các khớp, và cuối cùng là chúng lại liên quan đến hoạt động của các cơ quan nội tạng.

Công dụng thật sự của bộ môn gõ Tok Sen có các công dụng:

- Tăng cường lưu thông máu: lưu thông máu tốt hơn, giúp nuôi dưỡng gân và giải phóng năng lượng bị chặn nhanh hơn

- Thư giãn cơ bắp: cơ bắp bị bó cứng sẽ chèn ép các mao mạch sẽ làm giảm lưu thông máu đến nuôi cơ bắp và gây đau nhức cơ bắp, điều này sẽ được hỗ trợ và làm mềm cơ bắp nhanh với liệu pháp Tok Sen

- Chữa trị chứng kích thích các dây thần kinh ngoại biên: Những dây thần kinh ngoại biên này chạy song song với mao mạch. Mỗi khi chúng ta đập gõ Tok Sen, các rung động này sẽ nuôi dưỡng mao mạch và dây thần kinh ngoại biên, các cơ bắp được kích thích và được nhận dinh dưỡng trở lại

- Giảm đau nhức đầu do vấn đề thần kinh, đau nửa đầu, thoái hoá não, mờ mắt, và giảm thính lực, nếu hiểu rõ các huyệt đạo sẽ giúp bạn chữa trị thành công

- Giảm đau vai, bong gân cổ, căng gân vai, cánh tay bất động bởi chứng đau cổ vai gáy

- Gân bị rút ngắn có thể bị chèn ép các ổ khớp, căng cơ lưng, vấn đề đau lưng gây nên

- Đau thắt lưng dưới, đau thắt lưng do chèn ép đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh gây tắt nghẽn máu đi nuôi chi dưới

- Đau viêm xương chậu, viêm tắt dây thần kinh thận nằm bên trong và dọc hướng cơ đùi trong từ khớp háng trong trở xuống khớp gối và cổ chân

- Đau đùi, căng cơ gân keo, trận khớp xương bánh chè

- Đau bắp chân, đau và tê chân duy nhất

- Đau cánh tay, đau khuỷa tay, tê tay và mất cảm giác

Chữa thoái hoá đốt sống cổ, đau cổ vai gáy bằng liệu pháp Tok Sen - Y khoa Kim Minh
Tok Sen trị thoái hoá đốt sống cổ, đau cổ vai gáy
Tok Sen trị đau thần kinh toạ, đau thần kinh liên sườn - Y Khoa Kim Minh
Trị đau thần kinh toạ bằng liệu pháp gõ Tok Sen
Tok Sen trị thoái hoá cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm - Y khoa Kim Minh
Trị thoái hoá đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm
Trị tê bại tay chân bằng bộ gõ Tok Sen - Y khoa Kim Minh
Chữa tê bại tay chân bằng liệu pháp bộ gõ Tok Sen
Tok Sen trị huyệt đạo lòng bàn chân - Y khoa Kim Minh
Liệu pháp trị liệu huyệt đạo lòng bàn chân bằng Tok Sen

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008