1 2 3

11 cách giảm đau đầu gối

Có rất nhiều cách bạn có thể làm để giúp giảm đau đầu gôi, cho dù đó là chấn thương gần đây hay viêm khớp mà bạn đã có trong nhiều năm. Đau đầu gối có một phần ảnh hưởng của vấn đề tim mạch, vì vậy bạn phải kết hợp tập luyện phục hồi đầu gối kết hợp với các bài tập có lợi cho tim mạch của bạn.


11 cách giảm đau đầu gối

11 cách giảm đau đầu gối: nên và không nên

 

Có rất nhiều cách bạn có thể làm để giúp giảm đau đầu gôi, cho dù đó là chấn thương gần đây hay viêm khớp mà bạn đã có trong nhiều năm. Đau đầu gối có một phần ảnh hưởng của vấn đề tim mạch, vì vậy bạn phải kết hợp tập luyện phục hồi đầu gối kết hợp với các bài tập có lợi cho tim mạch của bạn.

 

Thực hiện 11 cách nêu sau đây có thể giúp đầu gối của bạn cảm thấy tốt nhất:

 

Không nghỉ ngơi quá nhiều: Nghỉ ngơi quá nhiều có thể làm suy yếu cơ bắp của bạn. chúng có thể làm bạn đau khớp. Tìm một chương trình tập luyện về hoạt động có lợi cho đầu gối phù hợp và an toàn cho đầu gối của bạn và gắn bó với nó. Nếu bạn không chắc chắn sự hoạt động là an toàn hoặc có thể bạn không thể nào tập luyện được, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc một nhà vật lý trị liệu.

 

Tập thể dục: Bài tập tim mạch tăng cường cơ bắp hỗ trợ đầu gối của bạn và tăng tính linh hoạt. Bài tập về trọng lực tác động và thời gian bài tập đừng quá lâu. Về bài tập cho tim mạch bao gồm đi bộ, bơi lội và thể dục nhịp điệu dưới nước, đi xe đạp tại chổ và máy chạy bộ trên không. Thái cực quyền cũng có thể giúp dễ dàng cải thiện độ cứng và cân bằng của cơ thể lên khớp gối.

 

Đừng để có nguy cơ bị té ngã: Để làm đầu gối đau đớn hoặc không ổn định có thể làm giảm nhiều khả năng, có thể gây ra nhiều thiệt hại thêm cho đầu gối còn lại. Hạn chế nguy cơ té ngã bằng cách làm cho nhà bạn đủ sáng, sử dụng cầu thang vịn dễ đi lại, sử dụng cầu thang uyển chuyển và dễ dàng đi lại và các bậc thang được tối ưu hóa cho chân.

 

Sử dụng nước vo gạo: kết hợp với nước đá và độ đậm đặc của nước vo gạo đậm đặc tốt cho đau đầu gối do một chấn thương hoặc bạn đang bị viêm khớp. Để có thể tối ưu hóa chống viêm khớp bạn có thể chườm đá để giảm sưng, đeo đai bó gối và giữa cho đầu gối của bạn được thẳng là tốt nhất khi di chuyển.

 

Đừng bỏ qua trọng lượng của bạn: Nếu bạn thấy mình đang thừa cân, hãy giảm cân để làm giảm căng thẳng lên đầu gối của bạn. Bạn thậm chí không cần phải giảm xuống để thân hình của mình theo chỉ số lý tưởng mà vài thay đổi nhỏ cũng đã tạo sự khác biệt giúp bạn giảm đau viêm đầu gối.

 

Đừng e ngại khi bạn sử dụng nạng y tế: Một cái nạng gỗ hay một nạng y tế inox hoặc một khung tập đi inox cũng giúp làm bạn mất đi cơn đau đầu gối. Nẹp đầu gối và bó gối cũng giúp bạn ổn định cơ thể bạn.

 

Hãy xem xét châm cứu hoặc dây bâm huyệt: Hình thức y học cổ truyền Trung quốc có thể giúp giải quyết các huyệt đạo bị chai hoặc bị chèn quá mức làm sưng đầu gối của bạn. Nếu được sự giúp đỡ từ những nhà lương y thì bạn có thể dùng hình thức là máy châm cứu bằng kim. Nếu là nhà dây bấm huyệt đạo giúp giải phóng sự tắt nghẽn lưu thông máu nhanh nhất thì có thể gọi anh Minh (0903.319.443) rất có hiệu quả điều trị. Nếu bạn không có điều kiện chữa trị ở nơi khác, bạn có thể sử dụng máy massage xung điện miếng dán để điều trị đau đầu gối.

 

Đừng để đôi giày của bạn làm cho vấn đề tồi tệ hơn: Lót đệm có thể làm giảm căng thẳng trên đầu gối của bạn. Đối với xương khớp đầu gối, các bác sĩ thường khuyên bạn nên sử dụng một loại miếng lót đặc biệt vào giầy của bạn. Để tìm đế thích hợp, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc một nhà vật lý trị liệu.

 

Đừng chơi với nhiệt độ: Không nên dùng dầu nóng hoặc chườm nóng vì làm thế càng đau dữ dội hơn. Đối với những điểm sưng khi chấn thương trong vòng 48 - 72 giờ đầu tiên, sử dụng một loại chườm lạnh để giảm bớt sưng và tê đau - trong đó có chườm điện nóng lạnh đa năng. Một túi chườm điện đa năng có thể vừa cắm điện để chườm nóng hoặc có thể bỏ vào ngăn lạnh để trong vòng 4 giờ để lạnh và chườm hoặc sử dụng túi chườm lạnh có hiệu quả ngay. Sử dụng nó từ 15-20 phút hoặc 3-4 lần trong ngày. Sau đó bạn có thể làm ấm lại đầu gối bằng cách ấp nước ấm hoặc sử dụng chườm điện nóng lạnh đa năng để sưởi đầu gối trong vòng từ 15-20 phút và trong 3-4 lần trong một ngày.

 

Không làm chấn động đến khớp của bạn: Những bài tập có cường độ mạnh hoặc nặng có liên quan đến các khớp có thể làm tổn thương và làm đau đầu gối. Tránh các bài tập gây khó chịu cho đầu gối như chạy, nhảy, và đấm bốc. Ngoài ra, tránh làm các động tác như ngồi xổm, cúi chồm thấp người dễ dẫn đến tác động tiêu cực lên đầu gối của bạn. Điều này nếu thực hiện dễ làm trầm trọng thêm cơn đau và nếu không thực hiện đúng, có thể gây thêm thương tích.

 

Làm việc với chuyên gia tư vấn: Nếu đau đầu gối của bạn là mới, nên đi khám bác sĩ có chuyên môn để kiểm tra xem nó ra sao. Cách tốt nhất để biết những gì bạn đang làm việc với đầu gối càng sớm càng tốt. Vì vậy bạn có thể ngăn chặn bất kỳ thiệt hại thêm cho đầu gối và các khớp của mình.

 

đọc thêm: viêm khớp dạng thấp / đau thần kinh tọa

 

 Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008