1 2 3

Massage có thể cải thiện lưu thông máu giảm đau nhứt

Liệu pháp massage xoa bóp bằng tay hay bằng máy có thể giúp giảm bớt đau cơ bắp và cải thiện lưu thông máu cho những người đang hoạt động cũng như đối với những người không tập thể dục. Đây là một nghiên cứu nhỏ được tìm thấy..


Massage có thể cải thiện lưu thông máu giảm đau nhứt

Những người có tuần hoàn máu kém thường có những triệu chứng như mỏi mệt, đau nhứt và viêm cơ khớp khi họ ít vận động hoặc di chuyển. Nhưng một phương pháp được tìm thấy là dùng liệu pháp xoa bóp massage có thể giúp họ cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, nới lỏng các cơ khớp trong vòng 72 giờ sau khi thực hiện.

 

Nghiên cứu chỉ ra rằng giá trị sử dụng các loại dụng cụ massage như máy massage mà những người này ít tập thể dục ngoài trời hoặc vận động đi bộ có thể cải thiện các mức độ chấn thương hoặc viêm đau xương khớp, đặc biệt là cho những người có hệ thống tuần hoàn máu kém, trong đó lưu thông tuần hoàn máu kém thường có giá trị chỉ số huyết áp rất thấp hoặc huyết áp thấp.

 

Phương pháp nghiên cứu giúp tìm hiểu về bệnh máu tuần hoàn kém gây mỏi mệt và đau nhứt xương cơ khớp

 

Nghiên cứu dựa trên 36 người trẻ tuổi khỏe mạnh nhưng không hoạt động để sử dụng những loại máy như máy massage chân, máy tuần hoàn khí huyết, máy massage cầm tay và nệm massage khi cơ thể của họ hoặc chân của họ đau nhứt ê ẩm khi làm việc ngồi nhiều hoặc ngồi xem ti vi nhiều. Nhóm này chia làm 2, một nhóm nhận được hỗ trợ bởi những máy massage và nhóm còn lại thì không sử dụng bất cứ phương tiện hỗ trợ nào.

 

Nhóm này cho thấy rằng sau khi sử dụng các phương pháp massage trong khoảng thời gian từ 30-45 phút thì cơ thể họ bao gồm phần cơ, xương, dây thần kinh, dây chằng được co giãn và họ không có đau nhứt sau 90 phút. Ngược lại, những người trong nhóm không nhận massage nhưng cho biết họ rất đau sau 24 giờ sau đó.

 

Những người có sử dụng máy massage cải thiện lưu thông máu ở tất cả các khoảng thời gian thử nghiệm và những lợi ích của việc massage là giúp giảm căng thẳng các cơ bắp, dây chằng cũng như dây thần kinh đến sau 72 giờ. Trong khi những người không tập thể dục hoặc không sử dụng các liệu pháp massage thì lưu lượng máu đã giảm trở lại sau 90 phút khi vận động và trở về trạng thái đau nhứt sưng viêm sau 72 giờ.

 

Họ cho rằng liệu pháp massage thực sự thay đổi sinh lý một cách tích cực. Đây không chỉ là cải thiện tốt độ lưu thông máu mà còn là sự phản ứng của cách mạch máu trong điều kịch kích thích vận động cơ bắp khi có một sự rung hoặc ép từ các loại máy massage.

 

Một điều đáng ngạc nhiên hơn khi nhóm nghiên cứu này thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định cho thấy rằng, phương pháp trị liệu bằng máy massage có thể gần giống hệt nhau đối với những người đi tập thể dục. Chính điều tra này cho thấy sự phản ứng của cơ thể về các mạch máu và cơ khớp khi liệu pháp massage có thể cải thiện và bảo vệ cơ thể của họ.

 

Nghiên cứu còn cho biết lưu lượng máu của họ đã thay đổi từ khi hay viêm đau khớp, mỏi mệt sang trạng thái hưng phấn và giảm các triệu chứng viêm đau làm cho họ trở nên linh hoạt hơn, máy huyết lưu thông tốt hơn.

 

đọc thêm: máy massage xung điện / máy massage trị liệu Dr Ho

 

Y KHOA KIM MINH

(sưu tầm)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008