1 2 3

Giường kéo cột sống bằng tạ cẩn thận khi sử dụng

Giường kéo cột sống có nhiều loại: giường kéo dãn cột sống sử dụng tạ kéo, giường kéo cột sống tay quay, giường điện kéo cột sống và giường kéo cột sống bằng điện điều kiển remote. Vậy, khi sử dụng giường kéo điều trị thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm, bạn cần mua loại nào?


Giường kéo cột sống bằng tạ cẩn thận khi sử dụng

Thoát vị đĩa đệm hay tổn thương đĩa đệm cột sống thường xảy ra ở 2 vùng lưng và cổ. Vùng lưng ở đốt sống L1-L5, vùng cổ ở các đốt sống C2-C7 thường dễ tổn thương nhất. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng giường kéo cột sống.

 

Những dấu hiệu đau vùng tổn thương cột sống và thoái hóa đĩa đệm:

- Gây mỏi và nhứt liên tục

- Có cảm giác như vùng cánh tay hoặc một phần bên chân yếu hẵng đi

- Cảm giác khó chịu, đau đớn và không ngủ được làm giảm cân, suy kiệt về tinh thần

- Vùng đĩa đệm L1-L5 có thể bị trượt không được cố định

- ...

 

Phương pháp điều trị kéo giãn cột sống tránh chèn ép đĩa đệm

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh thoái vị đĩa đệm được các bác sĩ và các nhà vật lý trị liệu có chuyên môn sâu sử dụng phương pháp điều hòa vùng đĩa đệm bằng cách sử dụng giường kéo cột sống bằng tạ hoặc bằng điện. Ngoài ra, còn phải dùng các phương pháp điều trị vật lý khác như kích điện dòng TENS, điện trung tần, sóng ngắn điều trị, đèn hồng ngoại, máy điều trị giảm đau sóng siêu âm... làm cho vùng đĩa đệm và dây thần kinh đang bị tổn thương sâu có thể được kích hoạt tái hoạt động phát triển trở lại bình thường.

 

Sử dụng giường kéo cột sống sử dụng ta và giường kéo cột sống bằng điện:

Hiện nay có 4 phương pháp sử dụng điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống: giường kéo cột sống bằng tạ, giường kéo cột sống bằng điện tự động, giường điện kéo cột sống bằng remote điều kiển, giường kéo cột sống bằng tay quay...

 

Trong đó, giường kéo cột sống sử dụng điện tự động có chi phí rất cao, chỉ phù hợp với bệnh viện và phòng khám. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều hãng cung cấp và độ bền và sự hoạt động chính xác phụ thuộc vào chất lượng và xuất xứ hàng hóa bao gồm các hãng ITO, TBL, Chattanooga, và một số đầu kéo của Trung quốc,..

 

Giường kéo bằng tạ sử dụng trọng lượng của các cục tạ chì kéo vùng xương chậu của cơ thể người sử dụng qua số ký tính theo quy cách 1/3 trọng lượng cơ thể đối với lưng, 1/10 trọng lượng cơ thể đối với kéo cổ, từ đó quy ra số tạ cần thiết để sử dụng.

 

Giường kéo cột sống bằng tay quay sử dụng đai quấn vùng hông cố định vào 1 đầu của giường kéo và 1 đai quấn nách gắn vào một đầu còn lại của giường kéo cột sống. Sau đó sử dụng trục quay bằng tay tác động vào hệ thống giường kéo giúp kéo căng vùng hệ thống cột sống lưng làm cho các đĩa đệm không còn chèn ép.

 

Giường kéo cột sống bằng điện sử dụng motor kéo điều chỉnh bằng remote là một loại giường kéo hợp lý vừa túi tiền và cũng có nhiều chức năng điều trị bao gồm giường kéo cột sống bằng điện nhập khẩu Traction Bench S689E và giường kéo cột sống điện sản xuất tại Việt Nam GK-002. Trong đó giường kéo cột sống điện sử dụng đơn giản không quá phức tạp, có thể kéo điều trị thoát vị đĩa đệm lưng và cổ.

 

Phân tích sự lợi hại của giường kéo cột sống:

Đặc điểm chung:

Mỗi người chúng ta đều có một cơ địa khác nhau và điều bạn cần quan tâm là làm sao điều trị bệnh về cột sống phải phù hợp và an toàn nhất; tránh để những tổn thương và hậu quả sử dụng giường kéo cột sống về lâu về dài.

 

Ví dụ như: Một người có trọng lượng cơ thể, giả dụ là 60 kg. Khi đó, đánh giá sức khỏe của một người này là điều quan trọng qua các tiêu chí như sau: họ có ăn đầy đủ hay không, họ làm công việc gì, tuổi của người đang bị thoát vị đĩa đệm, chế độ dùng thuốc lâu không,... Khi đó mới đánh giá đúng liệu trình kéo.

 

Đối với giường kéo cột sống sử dụng ta.

Lâu nay chúng ta chỉ biết sử dụng phương pháp kéo là 1/3 trọng lượng cơ thể. Lấy ví dụ trường hợp trên là người bệnh 60kg, vậy là lực phải kéo là xoay quanh số tạ kéo 20kg.

 

Nhưng phương pháp này áp dụng là không chính xác, người trẻ tuổi 20-30 có hệ thống cơ, xương, gân khác người 40-50 tuổi, lại càng khác xa người có độ tuổi từ 60 trở lên. Nếu cứ áp dụng phương pháp 1/3 trọng lượng cơ thể kéo lưng hay 1/10 trọng lượng cơ thể kéo cổ thì rõ ràng là không đúng.

 

Công việc cũng ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, giả dụ người đó là công nhân khuân vác, công việc luôn sử dụng sức mạnh là hoạt động chính lại khác với người ngồi văn phòng, giáo viên, kỹ sư, may vá,.. Từ đó, rõ ràng chúng ta đánh giá cách kéo 1/3 hoặc 1/10 trọng lượng cơ thể rõ ràng là không đúng khi áp dụng vào giường kéo cột sống bằng tạ. Một người chuyên dùng cơ bắp vận động sẽ có hệ xương, cơ, gân khác xa với những người còn lại, không nên áp dụng phương pháp này để sử dụng giường kéo cột sống bằng tạ.

 

Hơn nữa, cơ địa mỗi người như đã nói ở trên lại càng không chính xác, người ăn uống đầy đủ khác người ăn uống thiếu thốn, kham khổ; người uống thuốc nhiều liên tục lại cũng có chỉ số cơ xương khác với người không sử dụng thuốc thường xuyên.

 

Tìm hiểu Giường kéo cột sống KM-001 sử dụng tạ do Kim Minh phân phối

 

Một điều nguy hiểm khi sử dụng giường kéo cột sống bằng tạ:

Đó là khi kéo dãn cột sống, không có chế độ nghỉ ngơi gián đoạn như loại giường kéo cột sống bằng tay quay, giường kéo cột sống điện tự động hoặc giường kéo cột sống chỉnh remote tăng giảm. Giường kéo cột sống sử dụng ta sẽ liên tục chì dãn sẽ tổn hại làm giãn cơ, dãn gân, giãn gây chằng, và làm cho bệnh đĩa đệm ngày càng trầm trọng hơn mà thôi... điều này nguy hại khi sử dụng lâu dài cho người bệnh. Bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải chữa trị trong một thời gian rất dài do đó khi sử dụng cần lưu ý.

 

Giường điện kéo cột sống tự động GKC-01

 

Giường kéo cột sống bằng điện tự động:

Đây là loại giường điều trị kéo dãn cột sống sử dụng máy kéo, điều kiển bằng chíp vi xử lý có thể kéo tăng, giảm, nghỉ ngơi, cài đặt thời gian kéo, kéo lực tăng theo thời gian kéo,... Nói chung, đây là giường kéo chỉ phù hợp cho bệnh viện, phòng khám, người có nhiều tiền sử dụng. Hiện nay, trên thị trường đang có loại giường kéo cột sống của Nhật, Mỹ, Anh quốc, Hàn quốc và Trung quốc. Trong đó loại dễ sử dụng và tốt bền là 2 loại của hãng Mỹ và Anh quốc. Giường của Nhật rất mắc tiền, còn giường kéo của Hàn quốc và Trung quốc tôi không nói tới.

 

Giường kéo cột sống bằng tay quay

Giường kéo cột sống bằng tay quay 2 chiều không hữu dụng khi kéo điều trị đốt sống đĩa đệm L1 đến L5

 

Giường kéo cột sống bằng tay quay Traction Bench S-689 do Y Khoa Kim Minh phân phối chính hãng

 

Giường kéo cột sống bằng tay quay

Đây là loại giường kéo cột sống nhập khẩu điều trị kéo dãn cột sống bằng tay quay. Một trục quay nằm giữa giường gắn tay quay khi đó sẽ đẩy phần khung giường và phần nệm giường ra 1 phía giúp kéo dãn cột sống.

 

Cách kéo cột sống bằng tay quay hiện nay là có thể vừa kéo tăng vừa có thể giảm lực kéo căng xuống cho người bệnh nghỉ giữa mỗi một lần kéo. Người điều kiển tay quay cũng có thể lựa chọn lực kéo phù hợp với cơ địa mỗi người (sẽ hướng dẫn cụ thể khi mua giường kéo).

 

Sử dụng giường kéo bằng tay quay an toàn, không tổn thương dây chằng, cơ, xương, gân như loại giường kéo cột sống bằng tạ vì loại giường kéo bằng ta liên tục kéo lên toàn bộ cơ thể làm ảnh hưởng sâu sắc đến hệ thống xương cơ, khớp, dây chằng người bệnh.

 

Tuy nhiên, vẫn có một điều cần lưu ý khi mua giường kéo cột sống bằng tay quay. Theo kinh nghiệm bản thân đã bán qua nhiều sản phẩm giường kéo dãn cột sống. Hiện nay, có 2 loại giường kéo cột sống bằng tay quay. Loại giường kéo cột sống quay ra thì nó giãn 2 đầu (tăng giảm 2 đầu) và một loại giường kéo bằng tay quay chỉ dãn cột sống phần từ lưng trở xuống (quay tăng giảm 1 đầu).

 

Do đó, khi mua giường kéo cột sống bằng tay quay, quý khách cần lưu ý trường hợp trên. Giường kéo cột sống tăng giảm ra 2 phía là loại giường không thích hợp điều trị về cột sống. Nó chủ yếu kéo về phần giữa lưng và phần xương vai, không có tác dụng kéo cột sống nơi đĩa đệm bị chèn ép là L1 đến L5.

 

Giường kéo dãn cột sống bằng tay quay Traction Bench S-689

Giường kéo dãn cột sống bằng tay quay 1 chiều đẩy Traction ben S-689

 

Hiện nay, chỉ có loại giường Traction Bench S689 là có chức năng kéo tăng giảm 1 đầu (kéo dãn cột sống xuôi về phía chân) và nó có tác dụng điều trị cột sống rõ rệt cho người bệnh.

 

Tuy nhiên, vẫn có điều bất lợi khi dùng giường kéo bằng tay quay là hơi khó sử dụng, vì phải điều chỉnh quay bằng tay, rất vướng víu một chút, nhưng nó lại tốt hơn giường kéo cột sống bằng tạ rất nhiều. Cần lưu ý khi sử dụng nhé.

 

Bạn đang tìm một loại giường kéo cột sống bằng điện GK-002 tốt nhất có 8 chức năng điều trị cột sống được sản xuất tại Việt Nam?

 

Giường kéo cột sống điều chỉnh điện remote

Giường kéo cột sống điều chỉnh điện remote hiện nay đang có 2 loại. Một loại nhập khập khẩu có tên Traction Bench 689E điều kiển điện, nó giống như giường kéo dãn cột sống bằng tay quay nhưng khác là có bộ phận mô tơ đẩy điều kiển bằng remote có thể kéo lưng và cổ rất tốt, dễ thao tác sử dụng.

 

Giường kéo điều trị cột sống bằng điện điều chỉnh bằng remote sử dụng 8 chức năng kéo mà chúng tôi xin giới thiệu ở đây là một loại giường kéo chuyên nghiệp, đơn giản sử dụng nhưng hiệu quả được sản xuất tại Việt Nam.

 

Đây là giường kéo được nghiên cứu sản xuất dựa trên thực tế những người mua giường kéo cột sống điều trị trong đó có những người có chuyên môn và người bệnh tu vấn cho chúng tôi những công dụng tích hợp và điều trị cho tất cả những gì có liên quan đến xương cơ khớp cũng như tổn hại đến cột sống của cơ thể.

 

Giường kéo cột sống bằng điện GK-002

 

Những tính năng của giường kéo cột sống bằng điện Việt nam như sau:

- Kéo điều trị chứng rút gân của người bị tai biến mạch máu não (kéo chân, kéo lưng, kéo cổ)

- Kéo và điều trị bệnh thần kinh tọa, do sự chèn ép của xương vùng L1-L5 và vùng xương cụt liên quan đến dây thần kinh làm yếu chi gây đau đớn cùng cực.

- Kéo điều trị gai cột sống, sử dụng phương pháp kéo nằm ngữa và nằm xấp để người điều trị có chuyên môi tác động và day vùng gai cột sống.

- Điều trị thoái vị đĩa đệm đốt sống L1 đến L5

- Điều trị tổn thương cột sống lưng như vẹo cột sống bẩm sinh, vẹo cột sống học sinh, tai nạn ảnh hưởng đến cột sống, bệnh đa chấn thương liên quan đến xương cơ khớp

- Kéo và điều trị thoái hóa cột sống cổ C2 đến C7

- Kéo điều hòa cơ thể do liên tục ngồi làm việc, điều trị chấn thương vùng lưng hông của vận động viên

- Kéo tăng chiều cao cho các bé từ 11 tuổi đến 29 tuổi (tối đa nữ 24 và nam 29)

 

Các phương pháp kéo rất đơn giản, được tính hợp và chuyển đổi công thức kéo dễ dàng bằng tay, phù hợp theo từng loại bệnh mà người sử dụng cần điều kiển.

 

Giường kéo dãn cột sống bằng điện điều kiển bằng remote là sự lựa chọn đúng đắn, vừa túi tiền, có thể sử dụng rất tốt cho người bệnh tại nhà, phòng khám, bệnh viện,...

 

Giường có thể thay đổi lực kéo, chọn lựa thời gian nghỉ ngơi giữa các lần kéo khác nhau. Lực kéo sẽ được tính phù hợp cho từng người cụ thể (có hướng dẫn khi mua sản phẩm này) và hoàn toàn không có bất cứ một nguy hiểm nào khi sử dụng.

 

Kết luận

Đây là những thông tin hữu ích cho những người cần mua sắm một loại giường kéo cột sống bằng tạ, bằng cơ hay bằng điện. Chúng tôi đã chia sẽ tất cả những kinh nghiệm lắp đặt tất cả mọi giường kéo cột sống cho mọi người biết nên sử dụng loại giường kéo cột sống nào phù hợp nhất, an toàn nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng về sau.

 

Y KHOA KIIM MINH

Xem thêm:

- Giường kéo cột sống và phương pháp điều trị hiệu quả


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008