1 2 3

HDSD Giường kéo giãn cột sống điện đa năng GK-002

HDSD Giường kéo giãn cột sống điện đa năng GK-002

Giường kéo giãn cột sống bằng điện GK-002 đa năng được sản xuất theo sự tổng hợp kinh nghiệm của những bệnh nhân đang điều trị cột sống và những nhà vật lý trị liệu giàu kinh nghiệm được truyền lại cho Y Khoa Kim Minh sản xuất ra loại thiết bị thật sự hữu ích trong ngành điều trị vật lý trị liệu này.


HDSD Giường kéo giãn cột sống điện đa năng GK-002

Giường kéo giãn cột sống bằng điện GK-002 đa năng được sản xuất theo sự tổng hợp kinh nghiệm của những bệnh nhân đang điều trị cột sống và những nhà vật lý trị liệu giàu kinh nghiệm được truyền lại cho Y Khoa Kim Minh sản xuất ra loại thiết bị thật sự hữu ích trong ngành điều trị vật lý trị liệu này.

Tất cả những lợi ích đạt được trong việc điều trị cột sống mà giường kéo giãn cột sống điện GK-002, thần kinh tọa được chúng tôi hoàn thiện trong một thời gian dài mang đến cho quý khách hàng một loại giường kéo cột sống ưu việt, chính xác, dễ sử dụng và hoàn toàn yên tâm khi thao tác.

Những ưu điểm của giường điện kéo giãn cột sống GK-002:

- Kéo điều trị chứng rút gân của người bị tai biến mạch máu não (kéo chân, kéo lưng, kéo cổ)

- Kéo và điều trị bệnh thần kinh tọa, do sự chèn ép của xương vùng L1-L5 và vùng xương cụt liên quan đến dây thần kinh làm yếu chi gây đau đớn cùng cực.

- Kéo điều trị gai cột sống, sử dụng phương pháp kéo nằm ngữa và nằm xấp để người điều trị có chuyên môi tác động và day vùng gai cột sống.

- Điều trị thoái vị đĩa đệm đốt sống L1 đến L5 (có thể kéo đĩa đệm từ L1~L3 hoặc từ L3~L5)

- Điều trị tổn thương cột sống lưng như vẹo cột sống bẩm sinh, vẹo cột sống học sinh, tai nạn ảnh hưởng đến cột sống, bệnh đa chấn thương liên quan đến xương cơ khớp

- Kéo và điều trị thoái hóa cột sống cổ C2 đến C8 tùy theo điều kiện phát sinh thoái hóa

- Kéo điều hòa cơ thể do liên tục ngồi làm việc, điều trị chấn thương vùng lưng hông của vận động viên

- Kéo tăng chiều cao cho các bé từ 11 tuổi đến 29 tuổi (tối đa nữ 24 và nam 29)

Các phương chiều kéo của giường kéo giãn cột sống GK-002:

- Kéo cho chạy phần đầu (phần nệm nhỏ) của giường kéo

- Kéo theo hướng phần thân dưới (phần nệm lớn) của giường kéo

- Kéo cho phần nệm của giường kéo chạy theo 2 hướng

- Kéo phần chân nhưng giữ 2 thân nệm lớn nhỏ đứng yên

Phương pháp sử dụng giường kéo giãn cột sống GK-002 chính xác hiệu quả:

1. Lực kéo của giường kéo giãn cột sống điện GK-002 bao nhiêu là đúng:

Tùy theo cơ địa của mỗi người, sức khỏe cơ thể của từng đặc thù công việc, hệ xương của từng người mà áp dụng vào lực kéo từ giường kéo giãn cột sống GK-002 tác động vào xương. Người sử dụng chỉ việc lấy các ngón tay bàn tai trái kéo ngón giữa của bàn tay phải đến một mức thấy các đốt xương và cơ cảm thấy căng và thốn tới là tới hạn lực kéo; thì lúc đó áp dụng vào các đốt xương lưng bị thoát vị đĩa đệm là chính xác và an toan nhất.

Nếu trường hợp lực tác động từ các ngón tay của bàn tay trái kéo căng ngón giữa của bàn tay phải thấy rừng nó bị căng rát và gây đau có nghĩa là chúng ta tác động lực kéo vào các đốt sống lưng đang bị tổn thương với giường kéo cột sống KG-002 là quá sức, không tốt và đúng lực kéo cần thiết cho các đốt sống đang bị tổn thương.

Khi đó ta áp dụng nguyên tác này vào giường kéo cột sống GK-002 với remote điện bằng cách nhấp từng cái một lên nút bấm kéo giãn, ta sẽ thấy được độ căng từ từ giữa các đốt sống lưng được giường kéo giãn cột sống tác động kéo ra đến một lúc căng và thốn như đã trình bày cách kéo ở trên.

Xin lưu ý: Đối với giường kéo cột sống sử dụng tạ như là một phương pháp kéo điều trị cột sống thì người sử dụng được hiểu như sau. Bạn đi chợ và đang xách trên 1 cánh tay một giỏ xách là 5 kg. Vậy bạn xách liên tục trong 20 phút hoặc 30 phút thì tay bạn sẽ có biểu hiện gì? Vậy nếu áp dụng phương pháp kéo tạ bằng cách chì cột sống liên tục trong vòng 30 phút thì nó ảnh hưởng nguy hiểm đến nguyên cột sống lưng và đĩa đệm ra sao. Và vì sao những người sử dụng giường kéo cột sống bằng tạ kéo thường không điều trị dứt bệnh và bệnh nó ngày một bị nặng thêm?

2. Hướng dẫn cách vận hành giường kéo giãn cột sống điện GK002:

Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh giường kéo giãn cột sống bằng điện GK-002, người sử dụng nên biết một số điều sau đây:

- Kiểm tra phần chốt khóa ở dưới phần nệm ít nhất phải có 1 chốt phải mở và trước khi bấm remote để giường kéo cột sống hoạt động. Trong trường hợp cả 3 chốt khóa mà bấm remote thì giường sẽ bị hỏng bộ phận truyền lực kéo (tuy nhiên phần hỏng này có thể sửa chữa khắc phục ngay tại những nơi hàn xì sắt thép).

   + Chốt số 1: là nơi nằm ở phía dưới tấm nệm nhỏ

   + Chốt số 2: là nơi nằm ở dưới tấm nệm lớn

   + Chốt số 3: là nơi nằm ở cây bench đẩy chân (2 ống benh nằm cuối giường kéo)

Điều khiển remote kiểm tra nguyên lý hoạt động của giường kéo cột sống GK002:

   + Muốn tấm nệm nhỏ chạy về phía trước: mở chốt số 1, đóng chốt khóa số 2 và chốt khóa số 3

   + Muốn phần nệm lớn chạy về phía sau: mở chốt số 2, đóng chốt khóa số 1 và chốt khóa số 3

   + Muốn bench chân chạy để kéo nhưng phần nệm không chuyển động: mở chốt số 3, khóa chốt số 1, khóa chốt số 2

Lưu ý là phải bấm nút remote giảm để các bộ phận kéo của giường về đúng vị trí ban đầu.

3. Cách lắp đặt đai lưng, đai hông, đai cổ cho giường kéo cột sống điện GK-002:

 

Bước 1: Gắn đai cột sống lưng (đai lưng phi công) vào phần thắt lưng hông sau cho chặt. Nên thóp bụng vào trước khi dán miếng dính cố định đai. Phần đai nhỏ 2 bên là luồng xuống háng và dáng lên từ phía sau ra phía trước để dán dín chặt lại.

Lưu ý: không nên để đai dưới giường rồi gắng cho bệnh nhân vì không chặt chẽ.

Bước 2: Ngồi lên giường, gắng dây cáp ở dưới đuôi giường kéo cột sống ngay nơi giữ chân sau cho tạo một góc kéo 15-25 độ nghiêng. Rồi sau đó trường người lên phía trên sau cho khi nằm xuống thì phần xương cụt phải đặt đúng vị trí của của gờ chặn.

Lưu ý: Người sử dụng điều trị có thể thu giảm dây cáp, thu móc đai cáp sau cho phù hợp cho từng người sử dụng (tùy theo cơ địa cao thấp, mập ốm khác nhau).

Bước 3: Để đai hông (đai nách) nằm trên phần nệm nhỏ, sau đó người sử dụng nằm xuống, điều khiển kéo đai sau cho nằm đúng phần xương xườn dưới bụng và thóp bụng lại để kéo miếng dính lại. Kế tiếp là phần dây kéo giữa đai sẽ được kéo ra và gắn vào cây chữ U ngược trên đầu giường kéo nhưng quấn ở dưới góc dưới con óc vặc giữ chữ U (không quấn trên vòng tròn nhỏ vì yếu). Trong trường hợp dùng để cố định kéo giữ nách thì cách làm tương tự là dịch đai về phía nách, bó đai và kéo căng dây giữ đai dán lại ở phía dưới góc chữ U.

Lưu ý: Trong trường hợp sử dụng cá nhân thì đai hông hoặc nách có thể để yên vị trí liên tục. Người sử dụng chỉ việc gắng đai lưng vào, ngồi lên giường, gắn dây cáp (ở mức ghi nhớ), sau đó trường người về phía trước để tạo một lực căng cần thiết và nằm xuống gắng đai hông hoặc nách vào và xiết chặt.

 

HDSD giường kéo giãn cột sống lưng cổ KG-002

4. Hướng dẫn cách kéo tổn thương đĩa đệm từ L1 đến L5 với giường GK-002

Xin lưu ý: Trước khi bấm thử remote để cho giường hoạt động nên kiểm tra các chốt khóa phần nệm trượt lớn, nệm trượt nhỏ và phần bench kéo chân rằng: luôn phải có ít nhất một chốt phải mở. Nếu không sẽ làm hỏng bộ phận cơ khí của giường kéo giãn cột sống lưng cổ GK-002.

Phần nệm nhỏ là phần thân tính từ giữa lưng của người kéo, phần nệm lớn là phần giữa lưng và phần chân của người kéo.

Trước khi thực hiện các động tác kéo giãn cột sống đĩa đệm, nên bấm remote hồi các tấm nệm lớn, nhỏ và bench đẩy chân về vị trí ban đầu.

- Đối những người bệnh tổn thương đĩa đệm từ L1, L2, L3 và có ảnh hưởng đến T11, T12 thì người bệnh nên giữ phần tấm nệm nhỏ cố định (bằng cách khóa chốt 1 lại) và mở chốt 2 (phần nằm ở dưới tấm nệm lớn). Chốt thứ 3 nằm ở phần bench đẩy lúc nào cũng phải khóa. Lúc đó ta thực hiện bấm remote để giúp giường hoạt động kéo giãn cột sống lưng.

Khi đó, phần xương cục hay còn gọi là S1, S2 phải đặt ngay cục gờ của giường kéo.

- Đối với người bệnh đang bị tổn thương đĩa đệm cột sống từ L3, L4, L5: Đóng chốt khóa  trượt của phần nệm lớn cố định lại (đóng chốt số 2 nằm dưới phần nệm lớn), mở khóa chốt trượt của phần nệm nhỏ ra (mở chốt số 1 ở dưới phận nệm nhỏ). Chốt thứ 3 ở phần bench đẩy lúc nào cũng phải khóa. Lúc đó ta sử dụng remote để thực hiện hoạt động của giường kéo giãn cột sống.

Khi đó, phần xương cục hay còn gọi là S1, S2 phải đặt ngay cục gờ của giường kéo.

- Đối với trường hợp tổn thương từ L1, L2, L3, L4, L5, ta cũng có thể sử dụng cách kéo như sau:

    + Mở chốt ở dưới phần nệm nhỏ (chốt số 1), mở thêm chốt ở phần nệm lớn (chốt số 2) và phần chốt ở dưới cây bench đẩy chân (chốt số 3) phải khóa lại. Phần xương cục (S1, S2) phải nằm ngay cục gờ chặn. Khi đó ta sử dụng remote để thực hiện thao tác hoạt động kéo giãn.

     + Bấm remote về vị trí ban đầu của giường, đóng chốt khóa số 1 (dưới nệm nhỏ), đóng chốt khóa số 2 (dưới nệm lớn) và mở chốt khóa ngay dưới cây bench đẩy (chốt số 3). Phần xương cục (S1, S2) phải nằm ngay gờ chặn. Sau đó dùng tay bấm remote hoạt động để kéo giãn cột sống.

Xin lưu ý: Tùy theo từng người, từng trường hợp áp dụng cách kéo khác nhau đến khi nào thấy cách kéo phù hợp và có tác dụng là chúng ta sử dụng cách kéo đó. Đây là loại giường kéo cột sống đa năng, ai cũng có thể tạo ra cho mình (hoặc tùy từng bệnh nhân) miễn sau là cách kéo đó hợp lý và điều trị được bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

5. Kéo giãn cột sống điều trị chèn ép đĩa đệm từ C5, C6, C7 ảnh hướng đến cả T1, T2, T3:

Trong trường hợp này, sử dụng giường kéo giãn cột sống GK-002 bằng phương phám nằm kéo sẽ không có tác dụng. Y Khoa Kim Minh chúng tôi yêu cầu người sử dụng nên điều trị bằng dụng cụ kéo cột sống cổ nhưng bằng tạ của chúng tôi loại CA-01 sẽ là điều trị tích cực nhất. Tuy nhiên, đối với các phòng khám hoặc những người vừa bị tổn thương đĩa đệm cột sống vừng lưng vừa cổ, quý khách có thể yêu cầu thêm thiết bị kéo cột sống cổ kèm theo dạng tạ được tích hợp thêm và giường kéo cột sống GK-002 sẽ giúp điều trị tổn thương cột sống cổ C và T tốt hơn rất nhiều.

6. Kéo giãn cột sống cổ chèn ép đĩa đệm từ C2 đến C7:

Cách kéo thứ 1:

Mở khóa số 1 (nằm dưới phần nệm nhỏ), đóng số số 2 (nằm dưới phần nệm lớn) và đóng khóa số 3 (nằm nơi chân bench đẩy). Đeo đai cổ vào đúng vị trí, mắc dây đai cổ dán vào phần móc tròn ở phía trên đầu giường kéo ở một ví trí căng cần thiết. Sau đó thực hiện thao tác bấm remote từng lần 1 cho đến khi thấy lực kéo căng thốn và chúng ta cảm thấy vừa đủ.

Cách kéo thứ 2:

Đóng khóa số 1, đóng khóa số 2, mở khóa số 3 (phần nằm dưới bench đẩy chân). Thử remote bấm xem 2 tấm nệm giường đứng yên nhưng phần bench có đẩy ra sau không. Sau đó tháo một cây gác chân ra. Lắp phần cây chữ T dùng để kéo cổ vào. Người bệnh nằm quay đầu về phía ngược lại của giường, lót một cái gối mỏng ở dưới đầu người kéo. Lắp đai cổ vào 2 vòng tròn nhỏ của chữ T và xiết dây của đai ở lực căng đủ để kéo cổ. Dùng thân mình tạo 1 lực căng đủ giúp đầu và và cổ ổn định tư thế kéo. Sau đó sử dụng remote bấm từng lần để kiểm tra cho đến lực căng kéo cổ vừa đủ như phần lực kéo được hướng dẫn ở trên.

Cách kéo thứ 3:

Sử dụng thiết bị kéo cổ bằng tạ (mua thêm) bằng cách như ngồi và lắp như loại ghế kéo cổ CA-01. Bạn lưu ý: khi sử dụng cách kéo ngồi dạng như ghế kéo cổ CA-01 thì lực kéo tối đa của tạ áp dụng cho trường hợp này chỉ khoảng 3-5 kg tạ là đủ. Đây là loại thiết bị kéo cổ bằng tạ hay ghế kéo cổ CA-01 của chúng tôi rất hiệu quả mà không cần phải dùng cách tính 1/10 trọng lượng cơ thể theo số tạ để điều trị.

7. Thời gian kéo bao lâu là đủ cho một lần kéo lưng hoặc kéo cổ:

Thời gian kéo thông thường khoảng 20-30 phút thậm chí là 40 phút.

Mỗi lần kéo bằng cách bấm remote cho đến khi lực kéo căng cột sống lưng hoặc cột sống cổ giữa một lực người bệnh cảm thấy đủ và để yên cho khoảng 4 - 8 phút rồi sau đó bấm remote nút trả về vài cái giữ khoảng 10-20 giây sau đó bấm căng lực kéo lập lại.

Trong trường hợp đai hông hoặc đai nách hoặc cả 2 gắng cặp vào cơ thể chưa đúng hoặc chưa sát thì chúng ta phải trả remote cho giường về vị trí ban đầu, sau đó gắng đai lưng, đai hông hoặc đai nách làm sao cho sát và chắc để tiếp tục thực hiện thao tác kéo bằng giường kéo giãn cột sống GK-002.

Đối với đai kéo cổ, khi thực hiện gắng đai vào cằm (giả sử là đai cổ đã gắng vào giường cố định), người bệnh nên trường người xuống dưới để tạo một lực căng đủ mà thực hiện lần kéo dễ dàng.  Sau đó bấm remote nhấp từng lần 1 để cho lực căng vừa đủ kéo điều trị cột sống. Thời gian kéo cũng thực hiện theo đúng trình tự kéo cột sống lưng.

8. Hướng dẫn điều trị tổn thương cột sống đĩa đệm toàn phần từ L1, L2 đến T3, T4, T5:

Cách điều trị như sau:

Người bệnh nên đeo đai lưng vào đúng vị trí phần hông. Riêng đai hông nên sử dụng gắng vào phần của nách và gắng dây đai nách này vào phần gốc của thiết bị kéo cổ bằng cách dán chặt vào. Sau đó căng dây cáp phía dưới gắng vào đai lưng tạo một độ căng cứng nhất định.

Phần xương cục S1, S2 nên đặt ngay gờ của nệm giường.

Sau đó sử dụng remote bấm từng lần 1 để điều chỉnh giường kéo sao cho tạo một được lực kéo đủ như đã trình bày ở phần trên.

Thời gian kéo cũng như đã hướng dẫn là thời gian kéo từ 3-8 phút sau đó bấm nút remote hồi lại thời gian nghĩ khoảng 10-20 giây sau đó tiếp tục kéo và thực hiện chương trình kéo điều trị tổn thương cột sống lưng toàn phần khoảng 25-40 phút tùy theo.

9. Hướng dẫn cách kéo tăng chiều cao:

Sử dụng đai cổ và kẹp chân vào cùng lúc, tạo 1 lực kéo vừa đủ như đã trình bày ở trên sao tạo cho người kéo cảm thấy thốn tới và có lực căng ở mức chịu đựng, không tạo lực kéo cảm thấy rát các cơ chi, body và cổ. Thời gian kéo 1 lần từ 30 đến 60 phút cho 1 lần kéo hiệu quả.

10. Hướng dẫn điều trị kéo thần kinh tọa:

Đặt phần đai gắng vào hông hoặc vào nách và đai lưng ở dưới nệm trước tiên.

Khóa chốt số 1, chốt số 2 lại, mở chốt số 3 (đặt ở dưới cây bench đẩy ra) sau đó bấm remote kiểm tra thử xem giường kéo GK-002 có hoạt động không; sau đó bấm remote chuyển giường kéo về lại vị trí ban đầu.

Đặt người bệnh nằm xấp xuống, gắng các đai vào các vị trí cần thiết.

Kéo người bệnh căng ra, người có chuyên môn có thể vào lúc này thực hiện các thao tác day huyệt đạo các vùng cần thiết ở nơi dây thần kinh chùm đuôi ngựa, các dây thần kinh chạy dọc bên ngoài đùi, vùng sau đầu gối, dây thần kinh ống chân và cổ chân,...

11. Cách thực hiện điều trị bệnh gai cột sống cũng tương tự như điều trị thần kinh tọa

Kết luận:

Giường kéo giãn cột sống điện GK-002 là một loại thiết bị kéo điều trị cột sống đa năng rất hữu ích đối với người bệnh thoái hóa cột sống điều trị tại nhà, phòng khám, bệnh viện,... Với những tùy biến được Y Khoa Kim Minh chúng tôi sản xuất tích hợp vào GK002 sẽ mang đến những điều mới lạ mà ngườ sử dụng có thể tận dụng hết những phát hiện mới về nó để điều trị cho những bệnh nhân của mình.

Y Khoa Kim Minh chúng tôi chân thành cảm ơn sâu sắc đến những nhà điều trị vật lý có chuyên môn cao đã tư vấn giúp đỡ cho chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi cũng cảm ơn những đóng góp của những người mua giường điện kéo giãn cột sống GK-002 trước đây giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện sản phẩm vật lý trị liệu kéo cột sống này.

Y Khoa Kim Minh

Giường kéo cột sống bằng tạ cẩn thận khi sử dụng

Giường kéo cột sống và phương pháp điều trị hiệu quả


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008